Ngành Thanh nhạc

Ngành thanh nhạc HUTECH 1

Ngành Thanh nhạc là gì?

 • Thanh nhạc là ngành học chuyên về nghệ thuật kết hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc. Trong đó, giọng hát là yếu tố chủ chốt trong thanh nhạc được xem là tinh hoa của âm nhạc, bởi ngoài tạo ra những âm thanh đa dạng như trầm, bổng, lên, xuống, dài, ngắn, giọng hát còn tạo ra những lời, những tiếng, nhờ vậy mà âm nhạc đến gần hơn với người nghe và giúp người nghe hiểu được nội dung của bản nhạc.
 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  
 


Khám phá ngành Thanh nhạc tại HUTECH

Xem thêm
>> Có nên học ngành Thanh nhạc?
>> Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Thanh nhạc cần tố chất gì?

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Âm nhạc nghệ thuật trong tương lai:  

 • Có tư duy âm nhạc: Điều tối thiểu quan trọng giúp khẳng định thương hiệu bản thân sau này.

 • Đam mê âm nhạc: Bạn cần có đam mê bởi không phải lúc nào cũng sẽ thuận lợi khi theo đuổi con đường nghệ thuật, đam mê lớn  và có định hướng hoạt động âm nhạc nghiêm túc và đúng đắn sẽ giúp bạn thành công;

 • Có khả năng lắng nghe và cảm thụ âm nhạc: Đây là một kỹ năng cần thiết đối với những ai theo đuổi lĩnh vực này, bởi bạn cần xác định những điểm tốt và không tốt trong các sản phẩm của mình cũng như tự trau dồi bản thân.

 • Chăm chỉ, kiên trì: nếu bạn không có năng khiếu về âm nhạc từ trước, việc luyện tập chăm chỉ là vô cùng cần thiết để có thể kiểm soát giọng hát tốt, và các kĩ thuật khác trong thanh nhạc.

 • Có sự cẩn trọng, cầu toàn và tính chính xác trong sản phẩm và công việc.

Xem thêm:
>> Để xét tuyển ngành Thanh nhạc, cần học tốt môn nào?

Ngành Thanh nhạc học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Được xem là một trong những ngành học về nghệ thuật, giúp các bạn trẻ thực hiện hóa ước mơ bước đến những ánh đèn sân khấu. Học thanh nhạc là một bộ môn khoa học trừu tượng và sẽ không có quá nhiều kiến thức như học các loại hình âm nhạc khác, nhưng học thanh nhạc đòi hỏi người học phải luyện tập nhiều, càng luyện tập thì kết quả học tập càng tốt, giọng hát của người học sẽ càng ngày càng hay. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Quản trị học; Xã hội học; Nhập môn Công nghệ thông tin,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Phân tích âm nhạc; Ký xướng âm; Piano phổ thông; Guitar, Mỹ học âm nhạc, Kỹ năng đệm đàn, Kỹ thuật phòng thu,...
   

Ngành Thanh nhạc HUTECH 2
HUTECH mang đến cho bạn môi trường học tập năng động, hiện đại

 

 • Chương trình đào tạo Cử nhân Thanh nhạc tại HUTECH mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Thanh nhạc tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY. 

Xem thêm:
>> Thời gian học ngành Thanh nhạc trong bao lâu?
>> Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?

 

Xét học bạ ngành Thanh nhạc sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Thanh nhạc


 

Học ngành Thanh nhạc ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Thanh nhạc ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở bởi nhu cầu giải trí của khán giả hiện này là vô cùng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành Thanh nhạc, chắc chắn bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề việc làm như các ngành nghề khác. Bạn có thể làm việc với những vị trí dưới đây: 

 • Làm việc tại các nhà hát, nhạc viện, các đài phát thanh truyền hình, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các trung tâm văn hóa,…

 • Cơ hội trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu

 • Làm giáo viên, giảng viên Thanh nhạc cho các trường từ Tiểu học đến Đại học, Cao đẳng

 • Hướng dẫn dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng cho các đơn vị nghệ thuật quân đội, trung tâm văn hóa

 • Mở phòng học thanh nhạc riêng

 • Làm việc tại các phòng thu âm, studio
Ngành thanh nhạc HUTECH 4 Ngành thanh nhạc HUTECH 5
Sinh viên ngành Thanh nhạc năng động nâng cao kỹ năng chuyên môn

Học ngành Thanh nhạc ở đâu?

Khi nhắc đến các trường đào tạo âm nhạc nhiều người sẽ nghĩ đến các nhạc viện hay các trường sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên, đi cùng với nhu cầu nhân lực trong mảng nghệ thuật giải trí, các trường đại học đã mở rộng phạm vi đào tạo để đáp ứng cho xã hội. Hiện nay, ngoài Nhạc Viện TP.HCM, Học Viện  Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì một số trường đại học có đào tạo ngành Thanh nhạc như: Đại học Sài Gòn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP.HCM,… 
 
Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 


Xem thêm
>> Học ngành Thanh nhạc ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?
>> Top những trường đào tạo ngành Thanh nhạc?
>> Học phí ngành Thanh nhạc?

Học ngành Thanh nhạc ở HUTECH có gì khác biệt?

Học ngành Thanh nhạc tại HUTECH, sinh viên sẽ được trải nghiệm "tất-tần-tật" kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật, kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực âm nhạc nói chung như lịch sử âm nhạc, hợp xướng, hòa âm, kỹ thuật phòng thu... Không dừng lại, ngành học còn trang bị thêm những kỹ năng luyện thanh, nhạc lý, cảm xúc khi đứng trên sân khấu, thực hành hát đơn, hát tập thể, độc tấu và phối khí trên các loại nhạc cụ khác nhau...
 
Với đội ngũ giảng viên là những nghệ sĩ đầu ngành cùng sự đồng hành của các nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc uy tín; môi trường học hiện đại gồm hệ thống studio, phòng luyện thanh; nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật thường niên tại trường, giao lưu văn hoá quốc tế đa màu sắc...sinh viên Thanh nhạc HUTECH tự tin toả sáng ở nhiều nhiều vị trí công việc như nhạc sĩ, nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc, biên tập viên âm nhạc, đạo diễn chương trình âm nhạc - sự kiện văn hóa nghệ thuật...

 

Ngành thanh nhạc HUTECH 6 Ngành thanh nhạc HUTECH 7
Ngành thanh nhạc HUTECH 8 Ngành thanh nhạc HUTECH 9

Sinh viên HUTECH được đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết cho thị trường công việc

Các phương thức xét tuyển ngành Thanh nhạc?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Thanh nhạc theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: N00 (Văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY

Xem thêm

>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành
Thanh nhạc thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thanh nhạc?
 

Ngành thanh nhạc HUTECH 21
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14590904
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×