Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu? 5

Âm nhạc luôn đi theo dòng chảy thời gian, gắn liền với mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, có thể giúp tâm hồn mỗi con người thư thái hơn sau những bộn bề cuộc sống. Vậy nên, vị thế âm nhạc của thời hiện đại càng ngày càng được nâng cao và trong tương lại, như một lẽ dĩ nhiên, âm nhạc càng ngày càng phát triển rực rỡ.
 
Chính vì lý do đó, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn ngành Thanh nhạc nhưng vẫn băn khoăn rằng: "Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?" Hãy cùng HUTECH gỡ rối trong bài viết dưới đây nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Thanh nhạc?

Để có thể trở thành một nghệ sĩ tự tin tỏa sáng trên sân khấu biểu diễn trước hàng nghìn khán giả, bên cạnh khả năng thiên bẩm và kiến thức lý thuyết chuyên môn trên giảng đường thôi là chưa đủ. Sinh viên ngành Thanh nhạc cần phải thực hành vận dụng những bài học vào thực tiễn để tích lũy kinh nghiệm quý báu trong nhiều tình huống. Không những thế! Với màn trình diễn lôi cuốn khán giả, bạn còn phải trau dồi các kỹ năng bổ trợ như trang điểm, trình diễn, nhảy múa, xử lý tính huống,...
 

Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu? 26
Sinh viên ngành Thanh nhạc có nhiều môi trường thực hành lý tưởng 

Điển hình như ở HUTECH, sinh viên ngành Thanh nhạc không chỉ học thanh nhạc mà còn được trang bị kiến thức về giao tiếp với truyền thông báo chí, ngoại ngữ,... Tất nhiên, các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi tài năng tại HUTECH do Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tổ chức rất chuyên nghiệp và quy mô như HUTECH's Talent, các buổi workshop gặp gỡ giao lưu cùng nghệ sĩ nổi tiếng,... Đây chính là sân chơi để các sinh viên ngành Thanh nhạc thử sức, học hỏi và có cái nhìn thực tế về ngành.

Những ưu thế khi học ngành Thanh nhạc tại HUTECH?

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH - Một ngôi trường chú trọng lý thuyết chuyên môn gắn liền với thực hành thực tiễn nên cũng như các ngành học khác, ngành Thanh nhạc được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và phù hợp. Và hơn thế, HUTECH còn có Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật với nhiều chuyên gia "gạo cội" để đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên, từ đó, tiếp thu những bài học một cách hiệu quả nhất.
 

Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu? 47
Chọn ngành Thanh nhạc ở HUTECH, sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển tài năng của bản thân 

Ngoài ra, HUTECH thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề với “cây cao bóng cả” trong ngành và biểu diễn giao lưu hoành tráng tại sân trường. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các “bậc tiền bối” đi trước giúp các bạn có thể cọ xát thực tế với chính ngành học của mình tạo điều kiện để các bạn định hướng vị trí nghề nghiệp phù hợp trong tương lai như: Ca sĩ chuyên nghiệp, Nhạc sĩ – Ca sĩ (Singer song writer), Nhà sản xuất âm nhạc, Giảng viên về Thanh nhạc, Dàn dựng tiết mục trong các chương trình âm nhạc, Biên tập viên âm nhạc,...
 
“Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?” - câu hỏi mà chắc hẳn các bạn đã có thể tự trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về ngành Thanh nhạc thì bạn có thể truy cập vào website trường mình yêu thích tìm hiểu thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp đúng với khả năng và sở thích của mình nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu? 71


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu? 87


 

Xem thêm:
>> Ngành Thanh nhạc
>> Học ngành Thanh nhạc ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc
>> Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Thanh nhạc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Thanh nhạc hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thanh nhạc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?
>> Thời gian học ngành Thanh nhạc bao lâu?
>> Học ngành Thanh nhạc có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thanh nhạc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?  

>> Top những trường đào tạo ngành Thanh nhạc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thanh nhạc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thanh nhạc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thanh nhạc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thanh nhạc?


Phước Thiện

14590867