Ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Sẽ vô vị biết bao nếu âm nhạc không hiện hữu trong cuộc sống! Vì âm nhạc chính là món ăn tinh thần, là tiếng nói chung, là một sự thưởng thức xuất phát từ trái tim. Thấy được tầm quan trọng ấy, ngành Thanh nhạc được ra đời để bắt kịp xu hướng trẻ cũng như đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đưa ra quyết định cho con đường đại học của mình.

Để đưa ra quyết định chắc chắn hơn, bài viết này sẽ giúp các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh giải đáp thắc mắc “Ngành Thanh nhạc xét những tổ hợp môn nào?” nhé!

Ngành Thanh nhạc xét những tổ hợp môn nào?

Bên cạnh việc chọn trường, các thí sinh cũng nên cân nhắc các tổ hợp môn xét tuyển của từng trường để lên kế hoạch và tìm ra thế mạnh của bản thân nhằm đạt được kết quả cao. Dưới đây là thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành Thanh nhạc tại các trường Đại học, Cao đẳng uy tín, nhận được nhiều sự lựa chọn của phụ huynh, học sinh hiện nay.

  • Trường Đại học Sài Gòn: xét tuyển ngành Thanh nhạc với tổ hợp môn Văn, Kiến thức âm nhạc, Thanh nhạc.
  • Nhạc viện TP.HCM: xét tuyển ngành Thanh nhạc với tổ hợp môn Kiến thức âm nhạc, Thanh nhạc.
  • Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM: xét tuyển ngành Thanh nhạc với với tổ hợp môn Hát 02 bài - Thẩm âm.
  • Trường Đại học Công nghệ (HUTECH): năm 2021, xét tuyển ngành Thanh nhạc với tổ hợp môn N00 - Văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Thanh nhạc 
theo tổ hợp môn N00 - Văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2
 

Ngoài các tổ hợp môn xét tuyển, các bạn cũng nên tham khảo điểm trúng tuyển cũng từng trường ở những đã liệt kê ở trên của các năm trước để tìm ra trường phù hợp với năng lực của bản thân. Năm 2020, điểm trúng tuyển trường Đại học Sài Gòn là 22.25 điểm; điểm trúng tuyển Nhạc viện TP.HCM là 18 điểm; điểm trúng tuyển trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật là 20,5 điểm.

Các phương thức tuyển sinh ngành Thanh nhạc

Hiện nay, một số trường xét tuyển ngành Thanh nhạc theo các phương thức khác nhau. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Tuy nhiên, với mong muốn tạo điều kiện mở thêm cơ hội vào đại học cho các bạn thí sinh có năng lực học tập tốt, một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ. Chẳng hạn, tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ, cụ thể:Đa dạng các phương thức xét tuyển vào ngành Thanh nhạc HUTECH 
 

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 
Lưu ý một số trường tuy có cùng các phương thức xét tuyển và tổ hợp giống nhau nhưng điểm chuẩn xét tuyển lại có sự chênh lệch. Hãy tìm hiểu thông tin thật chính xác từ các trang thông tin đáng tin để có sự lựa chọn tốt nhất.

Sau những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “Ngành Thanh nhạc xét những tổ hợp môn nào?”. Nhưng nếu đã lựa chọn ngành Thanh nhạc để thực hiện đam mê, ước mơ của bản thân thì bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu rõ và các câu hỏi liên quan về ngành như: Học ngành Thanh nhạc ở đâu? Ngành Thanh nhạc lấy bao nhiêu điểm? Có nên học ngành Thanh nhạc hay không? để có lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Bảo Ngọc
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 


Xem thêm:
>> Ngành Thanh nhạc
>> Học ngành Thanh nhạc ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc
>> Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thanh nhạc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Thanh nhạc hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thanh nhạc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?
>> Thời gian học ngành Thanh nhạc bao lâu?
>> Học ngành Thanh nhạc có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thanh nhạc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu? 
 

14590894