Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Thanh nhạc là một trong những ngành học hấp dẫn ở HUTECH

Nghệ thuật là một nơi chốn, một điểm dừng chân để con người ta sau những hối hả, tất bật trong cuộc sống mong muốn tìm niềm vui và năng lượng tích cực, bồi bổ tinh thần và tái tạo sức khỏe nội tâm. Người hát qua âm nhạc thể hiện những tâm trạng, suy nghĩ, cảm xúc thể hiện bằng những lời ca và giai điệu bay bổng hoặc trầm lắng.

Muốn trở thành ca sĩ có thể hát những bài hát chứa đựng nhiều tình cảm như vậy thì cần phải trải qua quá trình học ngành Thanh nhạc.Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu về "Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường sẽ làm gì?" chưa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời đúng đắn nhất trong bài viết này nhé!

Ngành Thanh nhạc là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Ngành Thanh nhạc là gì? Để cho dễ hiểu nhất thì chúng ta có thể hiểu thanh nhạc như là một sự kết hợp của ngôn ngữ và âm thanh phát ra, chúng kết hợp lại với nhau và tạo ra những âm điệu. Yếu tố đáng quan tâm nhất ở đây chính là giọng hát của người hát, giọng hát của người hát sẽ là dụng cụ chính của một bản nhạc, và giọng hát chính là yếu tố để đánh giá thanh nhạc của người đó có tốt hay không.

Người học thanh nhạc ít nhiều phải có năng khiếu trong giọng hát và đam mê âm nhạc. Bạn sẽ có lợi thế hơn những ngành khác bởi bạn sẽ luôn được sống trong môi trường của âm nhạc. Học thanh nhạc là một bộ môn khoa học trừu tượng nên có thể với những người mới, họ sẽ không biết được học thanh nhạc là học những kiến thức gì. Thực tế học thanh nhạc sẽ không có quá nhiều kiến thức như học các loại hình âm nhạc khác, nhưng học thanh nhạc đòi hỏi người học phải luyện tập nhiều, càng luyện tập thì kết quả học tập càng tốt, giọng hát của người học sẽ càng ngày càng hay.


Thanh nhạc như là một sự kết hợp của ngôn ngữ và âm thanh phát ra, chúng kết hợp lại với nhau và tạo ra những âm điệu
 Thanh nhạc như là một sự kết hợp của ngôn ngữ và âm thanh phát ra, chúng kết hợp lại với nhau và tạo ra những âm điệu

Khi nhắc đến các trường đào tạo âm nhạc nhiều người sẽ nghĩ đến các nhạc viện hay các trường sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên, nhu cầu vui chơi giải trí của con người ngày càng nhiều đòi hỏi nguồn nhân lực lớn và chất lượng để đáp ứng. Đi theo xu thế đó, các trường đại học đã mở rộng phạm vi đào tạo để đáp ứng cho xã hội. Hiện nay, ngoài Nhạc Viện TP.HCM, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì một số trường đại học có đào tạo ngành Thanh nhạc như: Đại học Sài Gòn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP.HCM,…Chúng ta cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi THPT.

Ngành Thanh nhạc ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Thanh nhạc ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Đó cũng là lý do khiến nhiều quan trẻ quan tâm. Nếu học ngành Thanh nhạc, chắc chắn bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề việc làm như các ngành nghề khác. Bạn có thể làm việc với những vị trí dưới đây:

  • Làm việc tại các nhà hát, nhạc viện, các đài phát thanh truyền hình, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các trung tâm văn hóa,…
  • Cơ hội trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu
  • Làm giảng viên Thanh nhạc cho các trường Đại học, Cao đẳng
  • Hướng dẫn dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng cho các đơn vị nghệ thuật quân đội, trung tâm văn hóa


Có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Thanh nhạc sau khi ra trường
Có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Thanh nhạc sau khi ra trường 

Ngành Thanh nhạc được đánh giá một ngành học giàu tiềm năng phát triển đối với những bạn trẻ thực sự đam mê và có năng khiếu về ca hát, biểu diễn. Nếu bạn có năng khiếu về âm nhạc và mong muốn trở thành ca sĩ biểu diễn thì hãy theo học ngành Thanh nhạc để được học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhé!
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ "Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Thanh nhạc không, ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Thanh nhạc khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Thanh nhạc,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Thanh nhạc và trở thành một ca sĩ thành công trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Ngành Thanh nhạc là một trong những ngành học hấp dẫn ở HUTECH
 

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Thanh nhạc là một trong những ngành học hấp dẫn ở HUTECH


Xem thêm:
>> Ngành Thanh nhạc
>> Học ngành Thanh nhạc ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc
>> Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Thanh nhạc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Thanh nhạc hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thanh nhạc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?
>> Thời gian học ngành Thanh nhạc bao lâu?
>> Học ngành Thanh nhạc có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thanh nhạc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?  

>> Top những trường đào tạo ngành Thanh nhạc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thanh nhạc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thanh nhạc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thanh nhạc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thanh nhạc
?

Thanh Thanh

14590872