Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc

Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc 5

Để trở thành một nghệ sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn cho hàng ngàn khán giả, không đơn thuần dựa vào khả năng thiên bẩm mà đó còn là sự khổ luyện cả một quá trình để trau dồi, và rèn giũa giọng hát. Chính vì thế ngành Thanh nhạc ra đời, vậy "Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạcra sao?

Đây là câu hỏi nhiều sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Chúng  ta cùng tìm hiểu và giải đáp cho những câu hỏi trăn trở này. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp các bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và hướng đến một tương lai thành công.

Ngành Thanh nhạc là gì? Có dễ xin việc làm không?

Ngành Thanh nhạc là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ, học thanh nhạc có thể hiểu đơn giản là học cách lấy hơi hiệu quả và luyện tập mở rộng âm vực để nâng cấp giọng hát, làm cho bài hát trở nên hấp dẫn hơn.

Để trở thành một nghệ sĩ thực thụ trên con đường nghệ thuật chân chính quả là việc không dễ dàng. Chúng ta thường nói hoạt động trong ngành nghệ thuật cần đến yếu tố năng khiếu, nhưng sự thật năng khiếu chỉ chiếm 1% trong câu chuyện thành công của bất kỳ nghệ sĩ nào, còn 99% còn lại phụ thuộc vào sự luyện tập chăm chỉ và đầu tư năng lực.


Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc 30
Ngành Thanh nhạc có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường 

Và thật may nếu bạn chọn ngành Thanh nhạc, vì trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam hiện tại và trong khoảng thời gian tới là một ngành tiềm năng, đa dạng và biến đổi liên tục, tạo ra nhiều thị trường để bạn chinh phục, khám phá và sở hữu một nghề phù hợp với đam mê sở thích. Cụ thể nền móng công nghiệp âm nhạc tăng trưởng năm thứ 5 liên tiếp, trị giá đến 20 tỉ USD vào năm 2020 (theo báo billboardvn.vn)

Đồng thời, môi trường hoạt động liên quan đến ngành Thanh nhạc ngày càng mở rộng: các phòng trà, club, quán cà phê…khiến sinh viên ngành này có thêm “đất dụng võ”. Điều này giúp các bạn trẻ nuôi nấng ý định dấn thân vào ngành học này.

Cơ hội việc làm của ngành Thanh nhạc

Sinh viên ngành thanh nhạc rất rộng mở và tiềm năng, đa dạng hình thức tạo nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. HUTECH đào tạo chuẩn đầu ra với chất lượng sinh viên có kỹ năng phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức. Thường xuyên mở các buổi hội thao, giới thiệu việc làm, thực tập cho sinh viên. Sau tốt nghiệp sinh viên ngành Thanh nhạc có thể đảm nhiệm một số vị trí sau:
 

Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc 55
Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thanh nhạc có thể đảm nhiệm nhiều vị trí nghề nghiệp hấp dẫn 

  • Làm việc tại các nhà hát, nhạc viện, các đài phát thanh truyền hình, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các trung tâm văn hóa,…
  • Cơ hội trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu. Qua đó phát triển thế mạnh phù hợp với khả năng của các bạn. Đã có rất nhiều bạn học viên tại đây sau thời gian tập luyện đã tự tin chinh phục các sân chơi âm nhạc lớn như: The Debut, The Voice, Chuyến xe âm nhạc,…
  • Làm giảng viên Thanh nhạc cho các trường Đại học, Cao đẳng
  • Hướng dẫn dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng cho các đơn vị nghệ thuật quân đội, trung tâm văn hóa

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được "Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc?" Và tạo tiền đề để tìm hiểu sâu hơn về các trường đào tạo? Chương trình đào tạo? Điểm chuẩn các khối thi vào ngành? Và những tố chất để theo ngành Thanh nhạc. Việc xác định đúng ngành và trường yêu thích sẽ giúp các bạn nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp sau này.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc 95


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc 111


 

Xem thêm:
>> Ngành Thanh nhạc
>> Học ngành Thanh nhạc ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Thanh nhạc
>> Ngành Thanh nhạc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Thanh nhạc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Thanh nhạc hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thanh nhạc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thanh nhạc?
>> Thời gian học ngành Thanh nhạc bao lâu?
>> Học ngành Thanh nhạc có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thanh nhạc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thanh nhạc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thanh nhạc thực hành, thực tập ở đâu?  

>> Top những trường đào tạo ngành Thanh nhạc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thanh nhạc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thanh nhạc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thanh nhạc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thanh nhạc?


Yến Vy

14590870