Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu?

Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? 6

“Học ngành
Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may). Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Nên học ngành
Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) uy tín

Nếu bạn mong muốn học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) hiện đang được đào tạo tại những trường nào. Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),... chính là những địa chỉ đào tạo ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. 

 
Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? 37

HUTECH là 1 trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)


Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp; khả năng thiết kế đồ họa trang phục; sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất may công nghiệp.

Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, sử dụng các phần mềm thiết kế công nghệ dệt, may, sinh viên ngành
Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực Công nghệ dệt, may cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai các giải pháp thiết kế các sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa. Chẳng hạn, cũng như các ngành truyền thống của trường, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) định hướng sẽ đào tạo ngành Công nghệ dệt may (Công nghệ may) theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại nên dự kiến thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng.

Được biết, dù theo học ngành nào tại HUTECH, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) uy tín trong những năm gần đây:

- Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: khoảng
23.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: khoảng
24 điểm môn đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ dệt, may để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc cả 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

 
Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? 108

Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may với 4 phương thức


Từ năm 2022, hướng tuyển sinh ngày càng mở rộng, cơ hội học đại học của thí sinh cũng ngày càng nhiều hơn, nhưng các bạn cần phải căn cứ vào điểm số đang có trong tay, năng lực thực sự của mình để xem nộp được vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Công nghệ may đã kể trên rồi mới quyết định nên chọn học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành
Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) không? Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những tổ hợp môn nào?...
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? 151


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu? 166Xem thêm
>> Ngành Công nghệ dệt, may
>> Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)
>> Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ dệt,may (Công nghệ may)?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)?
>> Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may  (Công nghệ may) trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ dệt, may  (Công nghệ may) có dễ xin việc làm không?
>> 
Ngành Công nghệ dệt, may xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ dệt, may thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ dệt, may?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Công nghệ dệt, may?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ dệt, may thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Công nghệ dệt, may năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ dệt, may?

Quốc Huy

14555647