Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

 

“Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một cử nhân Ngôn ngữ Anh trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.
“Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Ngày nay với xu hướng hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ là xu hướng tất yếu của cuộc sống, đặc biệt là Tiếng Anh. Do đó, ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

 

Ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH được nhiều thí sinh lựa chọn theo học
 

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2020 và mức điểm trúng tuyển của ngành Ngôn ngữ Anh tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn những năm gần đây.

  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo một tổ hợp môn duy nhất (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 25 điểm

  • Năm 2020, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 17 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với  tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 23,25 điểm.

  • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn (Toán, Hóa, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 17 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước.

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, 
xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Ngôn ngữ Anh trình độ đại học. Cụ thể:
- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh từ 16 đến 18 điểm
 

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?
Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chương trình đào tạo ngành này là giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.Quốc Huy

Xem thêm
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH - Tự tin hội nhập và vươn xa

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh?  
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

 
 

14555786