Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?


Trong xã hội hiện đại, Công nghệ sinh học được đánh giá là ngành học giàu triển vọng và hấp dẫn thí sinh vì đây là một ngành có tính ứng dụng khá cao và rộng rãi. Tuy nhiên, để theo học ngành Công nghệ sinh học, bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?”.
 
Khi đã biết “Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?”, tất nhiên bạn sẽ có cơ sở để quyết định xem đây có chính xác là ngành học dành cho bạn hay không và bạn nên chọn học ở trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân.
 
ngành công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm
Đại học Công nghệ TPHCM là một trong những trường có truyền thống đào tạo ngành Công nghệ sinh học

Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?

Với việc ứng dụng ngày càng cao của công nghệ vào đời sống, ngành Công nghệ sinh học hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Công nghệ sinh học tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?
 
Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2020và mức điểm trúng tuyển năm 2019 của ngành Công nghệ sinh học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Sinh, Hóa) và (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là vào khoảng từ 20.4 - 22.12  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  2. Năm 2019, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 16 - 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  3. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Sinh) và (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 20.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Trường nào xét tuyển ngành Công nghệ sinh học bằng học bạ THPT?

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm? cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… 
 
ngành công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm
Học sinh lớp 12 tìm hiểu về ngành Công nghệ sinh học tại HUTECH
 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức đối với ngành Công nghệ sinh học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Công nghệ sinh học là gì? Học ngành Công nghệ sinh học ra trường làm gì? Nên học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một kỹ sư Công nghệ sinh học trong tương lai.

 

Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Ngành Công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao, chuyên nghiên cứu và vận dụng các hệ thống sống (động vật, thực vật, vi sinh vật…) và thiết bị kỹ thuật, quá trình công nghệ để tạo ra sản phẩm ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học hữu ích, phục vụ cho lợi ích của con người: thuốc, chế phẩm, phân bón, thực phẩm…


Lê Văn Tâm

Xem thêm
>> Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?
>> Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sinh học 
>> Có nên học ngành Công nghệ sinh học hay không?
>> Trường nào xét  tuyển học bạ ngành Công nghệ sinh học? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?

>> Thời gian học ngành Công nghệ sinh học trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ sinh học có dễ xin việc làm không?
 

14555833