Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?“Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành này. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì để trở thành một kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô trong tương lai, bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo các bạn thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
 

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH trong giờ học thực hành 

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?

Ô tô là một sản phẩm công nghệ được tích hợp ngày càng nhiều tính năng vượt trội đáp ứng yêu cầu đi lại và vận chuyển ngày càng cao của xã hội. Vì thế việc đào tạo ra nguồn nhân lực để đáp ứng cho việc ứng dụng công nghệ cao vào đời sống là cần thiết, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2021 và mức điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021  khoảng 26.5  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Năm 2022, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 4 tổ hợp môn (A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Văn). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các phương thức xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Với những tổ hợp môn xét tuyển và các mức điểm trúng tuyển của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường trên cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,….
 

Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 4 phương thức


Bên cạnh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, một số trường còn xét tuyển theo học bạ THPT. Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: (Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được

Ngoài ra, Năm HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp với niềm đam mê, sở trường và năng lực của bản thân. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

  

Xem thêm
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu?
>> Ngành Công nghệ kỹ thuật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Công nghệ kỹ thuật ô tô?

Chí Mẩn

14555836