Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

 

Có thể nói yếu tố tiên quyết để có thể thực hiện được ước mơ đại học là “điểm chuẩn trúng tuyển”. Riêng đối với các bạn trẻ muốn trở thành dược sĩ,Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?” luôn  là câu hỏi khó mà mỗi năm đáp án của nó một khác.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao, ngành Dược hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Dược tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

 

Tùy vào chỉ tiêu đào tạo, các trường sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau đối với ngành dược

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Dược tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

1.Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 22,3 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

2. Năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Dược với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); 
B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

3.Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các phương thức tuyển sinh ngành Dược

Việc tìm hiểu “ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,…

Năm 2019, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT là học sinh tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, ngoài ra HUTECH còn xét tuyển tho kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn. 
 

Với chương trình đào tạo tiên tiến, khoa dược HUTECH luôn thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển
hàng năm

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

Tâm Lê

Bạn nên tìm hiểu thêm:

>> Ngành dược là gì?
>> Ngành dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành dược?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược 
>> Ngành dược xét tuyển môn nào?
>> Học ngành dược làm gì?
>> Đăng ký học đại học ngành dược như thế nào?

>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?


Báo chí nói về ngành dược HUTECH:

>> Kênh 14: Chọn trường đại học uy tín để thực hiện ước mơ dược sĩ
>> Zing: Những lợi thế khi ra trường của sinh viên ngành dược

>> Điều kiện mở nhà thuốc tư nhân: Dược sĩ Đại học chỉ cần 18 tháng kinh nghiệm

14556805