Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?


 

Marketing là một trong những ngành học đang nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm nay. Trong đó, ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?” là vấn đề quan trọng mà bất cứ thí sinh nào cũng cần tìm hiểu để trả lời và quyết định cho việc lựa chọn ngành nghề tương lai, xem mình có thực sự phù hợp với ngành Marketing giàu tiềm năng này hay không.

Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin để giải đáp cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?

Theo sự phát triển của thị trường bán hàng hiện đại, việc doanh nghiệp phải thuyết phục, chứng minh cho người tiêu dùng thấy tính ưu việt của sản phẩm mình so với các sản phẩm khác là vô cùng quan trọng. Không chỉ thế, doanh nghiệp còn phải xây dựng quan hệ với khách hàng nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường thông qua một hình ảnh doanh nghiệp thân thiện với khách hàng.

Và vai trò quan trọng này thuộc về ngành Marketing. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành Marketing ngày một tăng, hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Marketing tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

 

Tùy vào phương thức tuyển sinh của các trường, điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành học sẽ khác nhau
 

Hãy tham khảo một số thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Marketing tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay. 

  • Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Marketing theo 4 tổ hợp môn (Toán, Văn, Anh); (Toán, Lý, Anh); (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Hóa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 27,5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Marketing với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển ngành Marketing với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Anh) và (Toán, Anh, Văn). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 27,25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Marketing với với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Anh); (Văn, Toán, Anh); (Văn, Sử, Địa). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các phương thức xét tuyển ngành Marketing

Chúng ta có thể thấy, để trả lời câu hỏi ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường và hình thức xét tuyển cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT– phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… .
 

Bạn có thể xét tuyển ngành Marketing HUTECH theo 4 phương thức

Được biết, để mở rộng cơ hội cho các bạn có đam mê công việc năng động này, năm 2022 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Marketing để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Từ thông tin chúng tôi cung cấp, những băn khoăn của các bạn xung quanh câu hỏi “Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm?” đã phần nào được tháo gỡ. Nhưng chọn được trường phù hợp với năng lực của mình để thực hiện ước trở thành một chuyên gia Marketing giỏi trong tương lai, bạn phải giải đáp được một số vấn đề khác liên quan đến ngành học này như: Nên học ngành Marketing ở đâu? Marketing là gì? Học ngành Marketing ra trường làm gì?,... 


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thôngĐăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 
 

Xem thêm

>> Ngành Marketing 
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?
 

14557549