Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm
? là một thông tin vô cùng cần thiết với những thí sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai với ngành học tiềm năng này. Biết được ngành Quản lý xây dựng có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu chính là cơ sở để có quyết định chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?” và cơ hội nghề nghiệp ngành nghề này ra sao, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?

Được đánh giá là ngành học hấp dẫn thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nên điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng trong mỗi mùa tuyển sinh luôn có sự biến động giữa các trường. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Quản lý xây dựng tại những trường đào tạo có uy tín.
 

Năm 2019, Điểm trúng tuyển tại HUTECH khoảng 16 đến 18 điểm


Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Quản lý xây dựng theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 đối với tất cả các tổ hợp môn là 25,1 điểm; tiêu chí phụ Tiêu chí phụ Toán từ 5.8 và thứ tự nguyện vọng <=3

Năm 2019, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản lý xây dựng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2018 đối với các tổ hợp môn ở trên là 16 điểm.

Đại học Kiến trúc Hà Nội xét tuyển ngành Quản lý xây dựng với tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh). Điểm trúng tuyển 2016 là 16 điểm.

Ngoài thông tin ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm các hình thức xét tuyển để tăng cơ hội vào đại học. Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức đối với ngành Quản lý xây dựng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

*Đối với phương thức xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức vào ngày 12/07/2020 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định
 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý xây dựng

Tại Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, nhóm ngành nghề xây dựng như: quản lý xây dựng, kinh tế xây dựng, cầu đường, quy hoạch vùng và đô thị... chiếm 4% (khoảng 11.000 người/năm) tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của TPHCM.

Tốt nghiệp ngành Quản lý xây dựng dễ dàng kiếm được công việc phù hợp cho bản thân


Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý xây dựng có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp ở các vị trí: Tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng; Lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý các dự án đầu tư xây dựng; lập và quản lý giá các công trình xây dựng; Giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động; tổ chức quản lý và giao khoán sản xuất đến tổ, đội xây lắp; Tham gia vào công tác lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; Tổ chức thi công xây dựng công trình.

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến ngành học này như Quản lý xây dựng là gì? Học ngành Quản lý xây dựng ra trường làm gì?...

Ngành Quản lý xây dựng là gì?

Ngành quản lý xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán công trình.


Hoàng Vy

Xem thêm:
>> Ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng? 
>> Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?
>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
 

14559729