Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?


“Trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ anhluôn là câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành ngôn ngữ anh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề là vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh, qua đó giúp các bạn có cơ sở lựa chọn cho mình một cơ sở học tập ưng ý.

Các trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Thời nay, Tiếng Anh gần như trở thành ngôn ngữ chính để hội nhập và phát triển. Đây là ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và không bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường Đại học với nhiều trình độ khác nhau.

Vậy “Trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh” có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Ngôn ngữ Anh trong những năm gần đây là: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF),…

 


HUTECH là một trong những trường Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng anh thành thạo, đồng thời trang bị các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn,…để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong quá trình hội nhập quốc tế. Không chỉ vậy, các bạn còn được đào tạo để hoàn thiện các kỹ năng như nghe - nói - đọc - viết, các kỹ năng chuyên sâu và các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh nhưng tại một số trường khác, ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM xét tuyển ngành ngôn ngữ anh theo tổ hợp là : D01(Toán, Văn, Anh).
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành ngôn ngữ anh theo 4 tổ hợp gồm: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).
  • Trường Đại học Sư phạm xét tuyển ngành ngôn ngữ anh theo tổ hợp môn D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) xét tuyển ngành ngôn ngữ anh theo 4 tổ hợp là: D01 (Toán, Văn, Anh), A01 (Toán, Lý,  Anh), D14 (Văn, Sử,  Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

Chọn ngành ngôn ngữ Anh ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín năm 2021 như sau:

  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2021 ngành ngôn ngữ Anh khoảng 26,17 điểm cho tổ hợp môn xét tuyển D01.
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển 2021 ngành ngôn ngữ Anh là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Trường Đại học Sư phạm: điểm trúng tuyển 2021 ngành ngôn ngữ Anh là 25,25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn


Mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh có sự chênh lệch giữa các trường
 

Đối với một số trường như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Ngành Ngôn ngữ Anh có xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh với 4 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

- Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 đối với những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên, những đợt xét tuyển sau đó điểm xét tuyển có thể sẽ tăng cao hơn (điểm trúng tuyển năm 2020 của các ngành tại HUTECH khoảng 18-21 điểm). 

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

​Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?

Phi Trân

14573563