Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 3


Thị trường thế giới ngày càng phát triển, hiện nay đã có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và hơn 80 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ thứ 2. Nên việc bạn phải học thật tốt tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Đó cũng là lý do ngành Ngôn ngữ anh được đông đảo thí sinh lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Năm 2022, song song với phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đại học có xét học bạ lớp 12, cơ hội theo học ngành Ngôn ngữ anh trở nên rộng mở hơn với thí sinh cả nước.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ anh” để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nắm bắt cơ hội vào đại học nhé!

Các trường có xét học bạ ngành Ngôn ngữ Anh?

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2021, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.

Để trả lời cho câu hỏi “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ anh?” thì hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể chọn như: Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (Điểm tiếng Anh nhân hệ số 2), Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), Đai hoc Tôn Đức Thắng…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.

 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 29
Hiện nay có nhiều trường Đại học, cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với nhiều trình độ khác nhau 

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) có 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Điều kiện xét tuyển như sau:

 
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Bên cạnh đó, hồ sơ đơn giản như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 99
Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh có sự khác biệt giữa các trường Đại học, cao đẳng

Một mối quan tâm nữa là thời gian xét tuyển học bạ của các trường khi nào? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thời gian nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Đối với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ sung sau.

Có ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không? Câu trả lời là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng các dịch vụ, chế độ như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành như nhau, bằng cấp cũng như vậy.


Với những điều trình bày bên trên, chắc hẳn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ anh?”, đồng thời thu nhặt được cho mình nhiều thông tin làm cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn trường đại học phù hợp để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, để phần chuẩn bị thêm hoàn hảo, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để nắm bắt thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Marketing xét tuyển tổ hợp môn nào? Ngành Ngôn ngữ anh là gì? Ra trường làm gì? Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 126


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 140

 

​Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?

Phi Trân 

14573939