Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu?

Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu? 3


Ngành Công nghệ Dệt, may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, khi Dệt may đang là ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Nhân lực để phục vụ ngành này cũng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Đã có nhiều bạn trẻ mong muốn chọn ngành Công nghệ Dệt, may nhưng vẫn còn ngần ngại trong việc: “Thời gian học ngành công nghệ dệt, may sẽ mất bao lâu?”  khiến các bạn thí sinh và phụ huynh khá bối rối có nên theo học ngành này hay không?

Để giải đáp cho câu hỏi “Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu?”, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin khái quát nhất để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này nhé!

Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may

“Bạn đã biết gì về ngành Công nghệ dệt, may ?” Hiểu một cách đơn giản, thì Công nghệ dệt, may là ngành nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thông sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất.
 

Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu? 24

Một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ dệt may trong 4 năm


Hầu hết, mọi ngành nghề trong nhóm ngành Kiến trúc - Mỹ thuật ứng dụng có thời gian đào tạo theo hệ đại học chính quy hiện nay đều là 4 năm. Ví dụ các trường đại học có đào tạo ngành này như: Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – ĐHQG TP.HCM; trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH);… đều có thời gian đào tạo và chất lượng đào tạo là như nhau.

Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TP.HCM( HUTECH)  trong suốt quá trình học tại đây các bạn sẽ được trang bị các kiến thức trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức, triển khai sản xuất công nghiệp; khả năng thiết kế đồ họa trang phục; sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may; kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang; kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc.

Tố chất để học ngành Công nghệ dệt, may

Để theo học ngành Công nghệ dệt may, bạn cần có một số tố chất, cụ thể như:

  • Có tư duy logic, tu duy thẩm mỹ: Ngành Công nghệ may là một nghề nghiệp đặc thù, nó đòi hỏi năng khiếu như một yêu cầu bắt buộc. Người làm Công nghệ may vừa phải biết nhìn tổng thể, lại rất tỉ mỉ, chi tiết.

  • Khả năng sáng tạo: Sự sáng tạo giúp bạn luôn có nhu cầu làm mới mình và luôn biết cách làm mới mình. Mỗi mấu trang phục hay phụ trang được thiết kế phải dựa vào cơ sở những hiểu biết sâu sắc về đời sống xã hội cũng như tư duy thực tiễn cao. Bạn không sáng tạo các mẫu thời trang cho mình mà cho cộng đồng. Bạn phải đồng thời quan tâm tới yêu cầu, sở thích người sử dụng và cả nhà sản xuất.

  • Yêu thích, đam mê, mong muốn làm việc trong lĩnh vực may mặc: Đây là tố chất cuối cùng nhưng cũng là yếu tố quan trọng nhất. Không có niềm say mê, bạn sẽ không thể đi hết con đường nghề nghiệp mình đã chọn.
     

Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu? 72
Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ dệt may được trang bị các kỹ năng cần thiết  


Từ những thông tin hữu ích vừa cung cấp ở trên, tin chắc rằng các bạn đã có thể tháo gỡ nút thắt đáng ngại về: “Thời gian học ngành Công nghệ Dệt, may trong bao lâu?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng giúp các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Công nghệ dệt, may, chẳng hạn như ngành này  xét tuyển những tổ hợp môn nào?, nên học ngành công nghệ dệt, may ở trường nào?,… để có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu? 95


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may trong bao lâu? 111
 


Xem thêm
>> Ngành Công nghệ dệt, may
>> Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)
>> Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ dệt,may (Công nghệ may)?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)?
>> Thời gian học ngành Công nghệ dệt, may  (Công nghệ may) trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ dệt, may  (Công nghệ may) có dễ xin việc làm không?
>> 
Ngành Công nghệ dệt, may xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ dệt, may thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ dệt, may?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Công nghệ dệt, may?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ dệt, may thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Công nghệ dệt, may năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ dệt, may?

Thùy Linh

14578769