Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Doanh nghiệp?

Để có thể hỗ trợ & đồng hành cùng sinh viên về mặt chi phí học tập, HUTECH không ngừng kết nối - hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đem đến cho tân sinh viên Khoá 2023 với những suất học bổng doanh nghiệp có giá trị.

Vậy để hiểu rõ hơn về “Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Doanh nghiệp” như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé! 

Điều kiện để nhận học bổng Doanh nghiệp? 

Được biết, đối với học bổng Doanh nghiệp, sinh viên khoá 2023 sau khi trúng tuyển vào các ngành Xây dựng - Sinh học - Thực phẩm - Môi trường - Dệt, may sẽ được các doanh nghiệp đối tác của HUTECH tài trợ học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa và ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

 

Trong đó, 06 ngành cụ được áp dụng học bổng Doanh nghiệp, bao gồm: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ dệt, may. Mức học phí cần đóng sau khi nhận được học bổng dao động từ 11 - 12 triệu đồng/ học kỳ. Được biết, học phí các ngành này nếu không có học bổng là 16 - 18 triệu đồng/học kỳ.

 

Các bạn lưu ý thêm nhé, học bổng Doanh nghiệp chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2023 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
 

Học bổng Doanh nghiệp chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2023
 Học bổng Doanh nghiệp chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngoài học bổng Doanh nghiệp, HUTECH còn các loại học bổng nào?

Bên cạnh học bổng Doanh nghiệp, HUTECH còn có những học bổng khác vô cùng giá trị, luôn rộng cửa chào đón các tân binh, cụ thể: 

  •  Học bổng tài năng: 

>>> Học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa)

Dành cho Tân sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia trong suốt thời gian học THPT; hoặc đạt huy chương (vàng, bạc, đồng) trong các cuộc thi Quốc tế trong suốt thời gian học THPT.

>>> Học bổng bán phần (50% học phí toàn khóa)

Dành cho Tân sinh viên đạt 01 trong những tiêu chí:

+ Đạt giải Khuyến khích/giải Tư trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia trong suốt thời gian học THPT.

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi hoặc kỳ thi Olympic cấp Tỉnh/Thành phố trong suốt thời gian học THPT.

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong suốt thời gian học THPT

(*) Quy định áp dụng: Học bổng Tài năng áp dụng trong năm học đầu tiên, được duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 3.2/4.0. Thí sinh nộp hồ sơ trước 31/8/2023.

 

Học bổng Tài năng sẽ được duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 3.2/4.0
Học bổng Tài năng sẽ được duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 3.2/4.0

  • Học bổng "Tự hào sinh viên HUTECH"

Năm 2023, HUTECH dành tặng học bổng "Tự hào sinh viên HUTECH" trị giá 5.000.000đ/suất cho 2.000 thí sinh đăng ký sớm nhất và nhập học trong thời gian quy định.

  • Học bổng Giáo dục

HUTECH thực hiện chính sách học bổng đặc biệt trị giá 25% trong toàn khóa học dành cho con, em của cán bộ, giáo viên, nhân viên Sở Giáo dục - Đào tạo và trường THPT trên cả nước.

  • Học bổng tiếp sức 

Đối với bạn trẻ hiếu học nhưng có những hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế. Vậy nên, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ được theo đuổi ước mơ của mình. Hội đồng xét học bổng HUTECH quyết định đề ra những chính sách học bổng trị giá 50% và 100% học phí toàn khóa để các bạn có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình, cụ thể:

>>> Học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa)

Dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thỏa một trong các điều kiện sau:

  • Mồ côi cả cha và mẹ, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn (hộ nghèo theo Nghị định số 27/2021/NĐ-CP của Chính phủ) và có học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên;
  • Bị khuyến tật nặng có giấy xác nhận khuyến tật của cơ quan có thẩm quyền cấp với giám định từ 61% trở lên và có học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên;
  • Thuộc dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn (hộ nghèo theo Nghị định số 27/2021/NĐ-CP của Chính phủ) và có học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên.

>>> Học bổng bán phần (50% học phí toàn khóa)

  • Mồ côi cha hoặc mẹ, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn (hộ nghèo theo Nghị định số 27/2021/NĐ-CP của Chính phủ) và có học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên;
  • Bị khuyến tật nặng có giấy xác nhận khuyến tật của cơ quan có thẩm quyền cấp với giám định dưới 61% và có học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên;
  • Thuộc dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn (hộ cận nghèo theo Nghị định số 27/2021/NĐ-CP của Chính phủ) và có học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên.

(*) Quy định áp dụng: Học bổng Tiếp sức áp dụng trong năm học đầu tiên, được duy trì trong năm học tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 2.6/4.0. Thí sinh nộp hồ sơ trước 31/8/2023.

Không những thế, HUTECH còn có các loại học bổng khác nữa như: học bổng Panasonic, học bổng Người bạn đồng hành, học bổng Vượt khó,...đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên đang học tập tại trường. 

 

HUTECH hy vọng rằng, những suất học bổng này vừa là phần quà ý nghĩa, vừa là động lực giúp các bạn cố gắng trong quá trình học tập tại HUTECH. Chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Doanh nghiệp rồi hén! Chúc các bạn tân binh sẽ có những mục tiêu & dự định thật rõ ràng để trở thành những sinh viên ưu tú để “săn” thật nhiều học bổng nhé! 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Doanh nghiệp? 181

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Doanh nghiệp? 194

 

 

Xem thêm: 
>> Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Tài năng?
>> Chính sách học bổng tuyển sinh năm 2023 của HUTECH
>> Điều kiện áp dụng và duy trì học bổng Tiếp sức?


Thuỳ Giang

14600420