Tâm lý học: ngành học của những cơ hội

Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế xã hội, đời sống tinh thần vốn phức tạp của con người cũng ngày càng trở nên phong phú, khó  giải thích. Theo xu hướng chung của thế giới, Tâm lý học đã trở thành một ngành học hấp dẫn thu hút đông đảo bạn trẻ Việt Nam trong những năm gần đây, gắn liền với những cơ hội “vàng” về tương lai.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao về tâm lý, đồng thời giải quyết tình trạng thiếu nhân lực của xã hội trong lĩnh vực này, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ bắt đầu đào tạo ngành Tâm lý học từ năm 2014, tuyển sinh các khối A, B, C, D1.

Cơ hội định vị và phát huy tối đa năng lực bản thân

Ngày nay, vô số hiện tượng tâm lý - xã hội và những chứng bệnh thời đại như: trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,... trở nên phổ biến khiến con người luôn có nhu cầu nhận thức về bản thân, đồng thời duy trì và cân bằng những cảm xúc của mình để nâng cao chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống.

Đó là thách thức của xã hội, nhưng lại chính là cơ hội cho những ai muốn học tập, nghiên cứu và hành nghề trong lĩnh vực Tâm lý học. Vì người có thể tháo gỡ và giải quyết những vướng mắc về tâm lý một cách khoa học, bài bản không ai khác chính là các chuyên gia tâm lý. Ngành Tâm lý học là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người. Mỗi công việc chính là một quá trình khám phá, trải nghiệm dẫn dắt bạn đến mọi ngóc ngách bí ẩn, thú vị nhất của cuộc sống và tâm hồn con người.

 

Tâm lý học: ngành học của những cơ hội 15
Tâm lý học là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay


Nếu giao tiếp là chìa khóa của mọi thành công thì việc thấu hiểu được tâm lý người đối diện chính là mấu chốt của mọi quan hệ giao tiếp. Chính vì vậy, với Tâm lý học, bạn sẽ có cơ hội phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn của mình, từ đó định vị bản thân trước xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú, thu nhập “không giới hạn”

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong giai đoạn 2013 - 2015 đến 2020 nhu cầu nhân lực của ngành Tâm lý học là rất lớn. Riêng TP.HCM cần đến hàng ngàn người/năm.

Cùng với xu hướng xã hội ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần con người, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu; chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện;... Đặc biệt, nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành chuyên gia dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng sẽ là hiện thực trong tầm tay.

Tâm lý học: ngành học của những cơ hội 32
Cơ hội thành công cao ngay sau khi tốt nghiệp


Không chỉ “rộng” đầu ra, các chuyên gia tuyển dụng còn dự đoán càng về sau các Cử nhân Tâm lý học sẽ càng yên tâm về mức lương và chế độ đãi ngộ. Hơn nữa, vô số công việc bên ngoài sẽ luôn “mỉm cười” với các chuyên gia tâm lý, đồng nghĩa với việc mang đến cho bạn cơ hội có những khoản thu nhập đáng tự hào.

HUTECH và định hướng đào tạo đẩy mạnh tính ứng dụng

Theo học ngành Tâm lý học tại HUTECH - trường đại học có truyền thống và uy tín bậc nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam, sinh viên được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại chuẩn quốc tế; đội ngũ giảng viên là những chuyên gia tâm lý, nhà sư phạm hàng đầu TP.HCM và cả nước. Bên cạnh đó, phát huy thế mạnh là trường đại học luôn được doanh nghiệp đánh giá cao về tính linh hoạt trong việc cập nhật chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực của xã hội, HUTECH đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Tâm lý học theo hướng đề cao tính ứng dụng.

 

Tâm lý học: ngành học của những cơ hội 46
Sinh viên HUTECH được hoc tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp


Ngoài kiến thức nền tảng về tâm lý và văn hóa – xã hội, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng của nghề tham vấn – trị liệu tâm lý và tâm lý tổ chức nhân sự như: kỹ năng thăm khám tâm lý, kỹ năng đánh giá tâm lý, kỹ năng giải quyết xung đột,... Đặc biệt, HUTECH thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo về tâm lý học giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt, thấu hiểu và chia sẻ với người khác, chuẩn bị chu đáo hành trang của một chuyên gia tâm lý thành công.

Năm 2014, HUTECH tuyển sinh ngành Tâm lý học khối A, B, C, D1 theo phương thức “3 chung” và theo đề án tuyển sinh riêng căn cứ vào điểm học bạ THPT. Theo đó, Nhà trường sẽ nhận hồ sơ Xét tuyển riêng đến hết ngày 15/9/2014 và hồ sơ xét tuyển Nguyện vọng bổ sung đến hết ngày 9/9/2014.

Liên hệ:
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT: 08 5445 2222
Website: www.hutech.edu.vn

0