Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?

Bạn dự định theo học ngành Công nghệ thực phẩm nhưng vẫn còn băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Công nghệ thực phẩm hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin, giúp tìm ra câu trả lời xem bạn có thể trở thành một kỹ sư Công nghệ thực phẩm thành công trong tương lai không nhé.

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thực phẩm

Để có thể học tốt hoặc đi sâu vào nghiên cứ ngành Công nghệ thực phẩm bạn cần sở hữu những tố chất sau đây:
- Trước tiên, cần có niềm đam mê khoa học và công nghệ, thích nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
- Thứ hai, bạn cần học khá các môn tự nhiên, nhất là Sinh học, Hóa học và Vật lí. Kiến thức vững chắc của các môn này sẽ là nền tảng tốt để bạn tiếp thu các kiến thức chuyên sâu của ngành Công nghệ thực phẩm.
- Bên cạnh đó, tư duy logic, sáng tạo, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu của người khác luôn là những tố chất quan trọng cho những bạn muốn gắn bó lâu dài với ngành Công nghệ thực phẩm.
- Ngoài ra, để làm việc tốt trong nền kinh tế hiện đại ngày các bạn cần có kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học và các kỹ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả,...



Công nghệ thực phẩm là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp tương lai 

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo học ngành Công nghệ thực phẩm. Tất nhiên, để trở thành một Kỹ sư Công nghệ thực phẩm thành công bạn cần sở hữu thêm nhiều yếu tố khác nữa mà bạn có thể tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc. Bên cạnh những kiến thức cơ bản liên quan đến Công nghệ thực phẩm, sinh viên tại những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm uy tín như Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM,… sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nền tảng, chuyên sâu và phát huy tối đa những tố chất cần thiết mà một kỹ sư Công nghệ thực phẩm cần phải có.

 

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm…đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực cho cộng đồng. Đây cũng là ngành liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất…



Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> 
Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm?

>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không
 

121608