Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang?

Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang? 5

Bạn yêu vẻ đẹp hình thể, có năng khiếu tạo hình, tư duy thẩm mỹ cao và muốn theo đuổi nghề Thiết kế thời trang nhưng lại băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Thiết kế thời trang hay không? Hãy đọc thật kỹ những tố chất được trình bày bên dưới để trả lời cho câu hỏi quan trọng này – đó cũng chính là tiền đề để bạn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công.

1/ Có năng khiếu tạo hình, tư duy thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo: Thiết kế thời trang là ngành học có yêu cầu cao về tính sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Chính vì vậy, nếu không có khả năng sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Tuy nhiên, sáng tạo trong thiết kế không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập, nhất là trong thời đại thiết kế đang vận dụng công nghệ ngày càng nhiều như hiện nay.

 

Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang? 15

Để học ngành Thiết kế thời trang bạn cần có một số tố chất nhất định

2/ Yêu vẻ đẹp hình thể: Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất cần phải có của một người làm thiết kế thời trang. Thiết kế thời trang được xem là một “nghề thời thượng” với nhiều yếu tố hào hoa đầy lôi cuốn nhưng cũng có không ít thách thức. Chỉ khi thực sự yêu thích thời trang, hào hứng với vẻ đẹp hình thể của con người thì bạn mới có thể tìm được niềm say mê đích thực để bền bỉ tiến bước trên con đường thiết kế thời trang đầy chông gai này.

3/ Tính kiên trì, khéo léo, bền bỉ và cầu thị: Các nhà thiết kế thời trang luôn cần đến sự bền bỉ và tính kiên trì. Tuy nhiên, bạn lại không nên nhầm lẫn sự bền bỉ ấy với tính cố hữu, bảo thủ, độc đoán mà cầu thị còn là sự vươn đến tính hoàn hảo bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc tiếp nhận những quan điểm, ý kiến, xu hướng hay thẩm mỹ mới v.v... Một nhà thiết kế thời trang thành công còn phải đặc biệt am hiểu và cập nhật những thông tin công nghệ liên quan, chẳng hạn như về chất liệu hay công nghệ may,... Tiến bộ khoa học kỹ thuật đang giúp ngành thời trang tiến những bước dài hơn và nhanh hơn. Nhà thiết kế thời trang không thể thờ ơ với những thành tựu ấy.

4/ Vốn văn hóa sâu rộng, đam mê nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực may mặc, thời trang: Kiến thức sâu rộng không thể thiếu trong hành trang của một nhà thiết kế thời trang thành đạt. Đó chính là cội nguồn bất tận cho cảm hứng sáng tạo của bạn. Không am hiểu sâu sắc về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam, sẽ rất khó để bạn có thể tạo nên những bộ trang phục phù hợp với văn hóa và bản sắc của người Việt Nam.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo ngành Thiết kế thời trang. Tất nhiên, để trở thành một Nhà thiết kế thời trang thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa mà bạn sẽ dần dần tích lũy những yếu tố này trong suốt quá trình học tập và làm việc. Tại những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang uy tín như Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng sáng tạo mà một nhà Thiết kế thời trang cần phải có.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến


 

Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang? 50
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang? 62


Xem thêm

>> Ngành Thiết kế thời trang
>> Ngành Thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế thời trang
>> Có nên học ngành Thiết kế thời trang?
>> Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang? 
>> Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thiết kế thời trang trong bao lâu?
>> 
Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế thời trang thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thiết kế thời trang?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thiết kế thời trang thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thiết kế thời trang năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thiết kế thời trang?

Phòng Truyền thông 

121678