Sáng 09/10, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có buổi làm việc với đại diện Woosong University (Hàn Quốc) nhằm trao đổi, thảo luận các định hướng hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong thời gian tới.
Tại buổi gặp gỡ, đại diện hai bên đã giới thiệu tổng quan về định hướng phát triển, các chương trình đào tạo và thế mạnh học thuật của mỗi trường. Cả hai đều thống nhất rằng hợp tác giáo dục không chỉ dừng ở việc chia sẻ tri thức mà còn tạo cơ hội để sinh viên, giảng viên phát triển kỹ năng toàn cầu, mở rộng trải nghiệm văn hóa và nghề nghiệp trong môi trường học thuật quốc tế.
Đại diện HUTECH tại buổi làm việc
Về phía đối tác có ThS. Lê Hồng Hải - Giám đốc Tuyển sinh Đông Nam Á Woosong University (bên phải) và ông Vũ Đức Hùng - Giám đốc Điều hành HT Ocean Group
Nội dung trọng tâm của buổi làm việc xoay quanh việc phối hợp triển khai chương trình Tiến sĩ dành cho giảng viên hai trường, đặc biệt hướng đến đội ngũ giảng viên HUTECH. Chương trình được thiết kế linh hoạt về địa điểm học, giúp giảng viên có thể vừa đảm bảo công tác chuyên môn trong nước, vừa tham gia nghiên cứu chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu Woosong. Đặc biệt, Woosong sẽ cấp học bổng đến 50% học phí cho các nghiên cứu sinh đạt đủ điều kiện, góp phần giảm áp lực tài chính, tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên Nhà trường theo đuổi mục tiêu học thuật cao hơn.
Hai trường cũng hướng tới việc phát triển các chương trình nghiên cứu chung giữa giảng viên hai bên, tập trung vào các chủ đề phù hợp với xu thế toàn cầu như chuyển đổi số trong giáo dục, trí tuệ nhân tạo ứng dụng, truyền thông sáng tạo, công nghệ bền vững, khoa học đời sống,... Việc hợp tác nghiên cứu không chỉ giúp nâng cao năng lực khoa học của đội ngũ giảng viên, mà còn tạo ra các công trình quốc tế, góp phần gia tăng vị thế học thuật của cả hai trường trên bản đồ giáo dục khu vực.
Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu
Bên cạnh đó, HUTECH và Woosong cũng trao đổi về việc phối hợp đào tạo các ngành thế mạnh của Woosong như Công nghệ thẩm mỹ, Trí tuệ nhân tạo (AI), Truyền thông đa phương tiện,... Các mô hình liên kết đào tạo 2+2 hoặc 3+1 được xem là lựa chọn phù hợp, vừa đảm bảo sinh viên có thời gian học tập tại Việt Nam, vừa có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại Hàn Quốc.
Nhà trường cũng đề xuất với Woosong việc phối hợp tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn, hướng đến cả hai chiều: sinh viên HUTECH học tập tại Hàn Quốc và sinh viên Woosong đến Việt Nam. Các chương trình có thể kéo dài từ vài ngày đến một học kỳ hoặc một năm, với mức hỗ trợ học phí phù hợp, nhằm khuyến khích các bạn tham gia và gia tăng cơ hội trải nghiệm thực tế. Trong thời gian trao đổi, sinh viên sẽ được học tập với giảng viên của cả hai trường, tiếp cận đa dạng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và văn hóa quốc tế, tạo nền tảng hội nhập cho thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai.
Buổi làm việc giữa HUTECH và Woosong đã mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng trong tương lai
Buổi làm việc giữa HUTECH và Woosong University đã mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với sự đồng thuận về tầm nhìn và cam kết đồng hành lâu dài, hai trường hướng tới xây dựng những chương trình quốc tế linh hoạt, chất lượng và mang tính ứng dụng cao, góp phần mở rộng không gian học thuật, đưa sinh viên, giảng viên HUTECH vươn xa hơn trong môi trường giáo dục toàn cầu.
| Woosong University tọa lạc tại thành phố Daejeon - trung tâm khoa học và công nghệ của Hàn Quốc, là một trong những đại học tư thục năng động và quốc tế hóa hàng đầu châu Á. Thành lập năm 1995, trường định vị mình là “đại học toàn cầu ứng dụng”, hướng đến đào tạo thực hành gắn kết doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực quốc tế. Với hơn 200 trường đối tác toàn cầu, Woosong hiện là điểm đến học thuật của hàng nghìn sinh viên quốc tế, nổi bật trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), Kinh doanh quốc tế, Truyền thông & Media, Công nghệ thẩm mỹ, Ẩm thực và Du lịch toàn cầu. |
Tin: Bảo Thư
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông