Với mong muốn giới thiệu những sản phẩm giàu giá trị từ đậu nành qua bàn tay chế biến của các siêu đầu bếp Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tại Việt Nam tổ chức Lễ hội thực phẩm và đồ uống từ đậu nành cho các bạn sinh viên.
Diễn ra tại Thu Duc Campus, buổi lễ thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên
Tham gia Lễ hội có Đại diện Công ty Janbee - Nhà tài trợ Bạch kim; Đại diện Công ty Vinasoy - Nhà tài trợ Vàng; Đại diện Công ty Ichaban foods - Nhà tài trợ Bạc; Đại diện Công ty LDC - Nhà tài trợ Bạc và một số nhà tài trợ danh dự tham gia lễ hội.
Sinh viên nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà trợ
Hoạt động còn có sự hiện hiện của ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; bà Trần Mỹ Hạnh - Trưởng Ban đại diện USSEC tại Việt Nam; chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam; chef Lê Nguyễn Hoàng Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội, giảng viên khoa; chef Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội, giảng viên Khoa; chef Trịnh Lệ Thanh - Thư ký Hiệp hội; anh Trần Bá Hậu - chef R&D công ty thực phẩm chay Cây Đề; và một số khách mời trong ngành thực phẩm, nhà hàng khách sạn, các hiệp hội trong lĩnh vực.
Đại diện lãnh đạo Khoa và các đơn vị tài trợ tại chương trình
Đại diện USSEC tại Việt Nam, bà Trần Mỹ Hạnh chia sẻ khai mạc chương trình: “Tôi làm việc với hạt đậu nành Mỹ đã hơn 25 năm, mọi người có thể uống sữa đậu nành, ăn đậu phụ hằng ngày nhưng đôi khi quên rằng những hạt đậu nành còn có thể chế biến ra những món ăn giá trị. Chính vì lý do đó, chúng tôi phối hợp cùng các siêu đầu bếp Việt Nam sẽ giới thiệu những món ăn từ đậu nành vô cùng ngon, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng đến với tất cả mọi người”.
Bà Trần Mỹ Hạnh chia sẻ khai mạc chương trình Lễ hội thực phẩm và đồ uống từ đậu nành
Về phía nhà trường, ThS. Tăng Thông Nhân cũng có đôi lời phát biểu: “HUTECH với tôn chỉ tạo ra nhiều hoạt động, sân chơi hữu ích cho sinh viên, lễ hội hôm nay các bạn sẽ được tham gia những trò chơi dân gian, được thưởng thức buffet, các món ăn ngon được làm từ chính những hạt đậu nành. Từ đó giúp các bạn có thêm hiểu biết, kiến thức hữu ích về đậu nói riêng và thực phẩm nói chung”.
ThS. Tăng Thông Nhân phát biểu về những lợi ích của các hoạt động tại lễ hội
Ngày hội còn mang tới cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Món ăn xanh cho sức khỏe lành mạnh” với sự tham gia của 6 đội thi là các bạn sinh viên của Trường. Bên cạnh đó, với khu ẩm thực buffet các bạn được thưởng thức các món ăn như: salad đậu nành, đậu hủ lướt ván, chả giò đậu nành Mỹ, súp đậu hủ thanh cua, mì ý đậu nành Mỹ, đậu hũ Tứ Xuyên, bánh quy đậu nành Mỹ,..
Những khoảnh khắc tranh tài của 6 đội thi cùng những thành phẩm cực đẹp mắt
Các nhóm thí sinh đã có một kết quả thật xứng đáng cho mình
Lễ hội còn mang tới những gian hàng các trò chơi dân gian đặc sắc như: Tấm Cám thời nay, thử tài thiện xạ, chiếc vòng may mắn,.. Mang tới nhiều tiếng cười rôm rả suốt thời gian diễn ra sự kiện.
Các gian hàng trò chơi đặc sắc tại lễ hội Qua lễ hội lần này, tin chắc rằng đã đem tới nhiều điều vô cùng lạ mắt, những kiến thức thú vị, bổ ích với rất nhiều thông tin hay về dinh dưỡng, sức khỏe đến các bạn sinh viên HUTECH.
Tin: Thanh Hòa
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông