Giảng viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật báo cáo tại Hội thảo Quốc tế EESD2021 về giáo dục cho sự phát triển bền vững
Ngày 14 -16/6 vừa qua, ThS. KTS. Hoàng Hải Yến - Chủ nhiệm ngành Kiến trúc (Khoa Kiến trúc - Mthuật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)) đã tham gia báo cáo 02 đề tài tại Hội thảo Quốc tế EESD2021 về Giáo dục kỹ sư cho sự phát triển bền vững (Engineering Education for Sustainable Development - EESD).
 
 
ThS.KTS. Hoàng Hải Yến - Chủ nhiệm ngành Kiến trúc HUTECH
 
EESD là Hội thảo quốc tế được tổ chức mỗi 2 năm bởi các trường đại học uy tín trên thế giới. Năm 2021, Hội thảo có chủ đề “Xây dựng cộng đồng hưng thịnh” được tổ chức tại trường Đại học College Cork (University College Cork - UCC, Ireland) phát sóng trực tuyến rộng rãi tại nhiều quốc gia. Hội thảo thu hút hơn 140 tham luận và nhiều diễn giả nổi tiếng là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, các nhà giáo dục kỹ thuật đến từ các trường đại học từ Ireland, Hoa Kỳ, Anh, Australia và một số quốc gia châu Âu khác; trong đó có nhiều chuyên gia đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Cambridge, Đại học Rowan,...
 

GS. Edmond Byrne - Chủ tịch EESD2021 phát biểu khai mạc


GS. John O'Halloran - Hiệu trưởng UCC chào mừng các nhà nghiên cứu đến với Hội thảo
 

Hội đồng khoa học EESD2021 đến từ nhiều quốc gia
 
Tham dự Hội thảo, ThS.KTS. Hoàng Hải Yến có 02 tham luận được chọn báo cáo gồm “Application of CDIO Standard for teaching the Architectural Composition Subject with a practice competition about green architecture at Ho Chi Minh City University of Technology, Vietnam” (Ứng dụng CDIO trong giảng dạy môn Sáng tác kiến trúc với cuộc thi thực tế về kiến trúc xanh tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, Việt Nam) và “Urban Agriculture in office buildings, applications for the Teaching of office buildings design projects for Architectural students in Vietnam” (Nông nghiệp đô thị trong nhà văn phòng, ứng dụng trong giảng dạy đồ án nhà văn phòng cho sinh viên kiến trúc tại Việt Nam). Nội dung các bài báo tập trung vào các phương pháp đào tạo kỹ sư phù hợp với sự phát triển bền vững của thời đại, các vấn đề về năng lượng, chống biến đổi khí hậu, giải pháp bền vững cho các thế hệ tương lai đối với lĩnh vực kiến trúc.
Các báo cáo của ThS.KTS. Hoàng Hải Yến tại Hội thảo
 
Được biết, các báo cáo của ThS.KTS. Hoàng Hải Yến chiếm 2/3 báo cáo của đại diện châu Á tại EESD2021 (cùng với 01 báo cáo của các tác giả từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)). Không chỉ khẳng định dấu ấn và uy tín ngành Kiến trúc HUTECH, các tham luận của ThS.KTS. Hoàng Hải Yến tại ESSD2021 còn là đại diện của ngành Kiến trúc Việt Nam tại sự kiện học thuật quốc tế uy tín này.

 

Các nhà nghiên cứu trao đổi, phản biện
ThS.KTS. Hoàng Hải Yến tham dự các workshop trong khuôn khổ Hội thảo

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội thảo, ThS.KTS. Hoàng Hải Yến cũng có dịp tham dự các workshop do chủ nhà ESSD các năm tổ chức, qua đó học hỏi kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành kiến trúc của các nước bạn, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo tại HUTECH theo xu hướng phát triển bền vững toàn cầu.

Tin & Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH
Phòng Truyền thông
14591925