Giới thiệu tổng quan Khoa Nhật Bản học
Trình độ và ngành đào tạo
Bậc Đại học : Khoa Nhật Bản học có 2 hóm ngành là ngành Ngôn ngữ Nhật  và ngành Nhật Bản học.
 - Ngành ngôn ngữ Nhật (mã ngành DTN): học chuyên ngữ (học chuyên sâu về tiếng Nhật như Từ vựng, Ngữ pháp học..), định hướng chuẩn đầu ra là tương đương trình độ N2 và theo định hướng ngành nghề là ngành Biên phiên dịch và Tiếng Nhật thương mại.
- Ngành Đông phương Nhật Bản học (mã ngành DDPN) : học chuyên về khối kiến thức Khu vực học - Đất nước học như Văn hoá xã hội NB,kinh tế - tôn giáo khu vực học v..v..định hướng chuẩn đầu ra tương đương trình độ N3 và định hướng ngành nghề là Tiếng Nhật thương mại
Logo chính thức của khoa Nhật Bản học

 
Đặc thù chuyên môn của hai nhóm ngành ngôn ngữ Nhật  và Đông phương Nhật Bản học là tương đối khác nhau, với các chương trình học bổng từ các trường ĐH Nhật Bản, chương trình thực tập tại Nhật (Japan Internship), chương trình trao đổi  giao lưu quốc tế với ĐH Nhật Bản …được triển khai đồng đều cho toàn khoa.

Bạn Nguyễn Thế Duy và bạn Hồ Thị Xuân Thảo đoạt giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Nhật
các trường Đại học phía Nam 2017
 
Khoa Nhật Bản học với tiêu chí chú trọng đến chất lượng đào tạo nhân lực, luôn đặt mục tiêu đào tạo những cử nhân ngôn ngữ Nhật có đủ năng lực thực tiễn, linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như thị trường tiếng Nhật và sự phát triển phân bố đồng đều cho thị trường tiếng Nhật vốn đa dạng và phong phú về ngành nghề, nên sinh viên đạt được các trình độ đầu ra là tương đương trình độ N2 hoặc N3 đều có cơ hội tìm việc trong thị trường tiếng Nhật tại Việt Nam.  Với đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt tình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, các thầy cô sẽ là người đồng hành cùng với các sinh viên trong suốt chặng đường đại học.
 
Đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt tình, phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiệu quả
 
Ngoài viện học kiến thức về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật Bản,sinh viên khoa Nhật Bản học được trang bị học hỏi các kỹ năng, tác phong của doanh nghiệp Nhật Bản và có cơ hội tham gia vào các sự kiện, lễ hội do CLB Nhật ngữ Asukatổ chức. CLB Asuka do chính các bạn sinh viên chủ trì vận hành, đã và đang tiếp tục gặt hái được những thành quả tích cực tốt đẹp. CLB Nhật ngữ Hutech chính là môi trường – sân chơi tiếng Nhật tích cực lành mạnh cho các sinh viên Hutech, qua đó các thầy cô luôn chủ động tạo cơ hội khuyến khích cho sinh viên ngành được phát huy tính tự chủ, ứng dụng ngôn ngữ linh hoạt theo chủ trương đào tạo của nhà trường.
 


Câu lạc bộ Nhật ngữ Asuka tham gia lễ hội văn hóa Nhật Bản tại ĐH HUTECH
 
Bên cạnh đó, nhằm chú trọng phát triển và tìm kiếm hướng đi mới cho sinh viên để phù hợp với sự chuyển biến của thị trường tiếng Nhật, Khoa Nhật Bản học kết hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước thực hiện tổ chức các kỳ thực tập ngắn hạn ( 6 tháng) tại Nhật định kỳ hàng năm tạo điều kiện cho bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, có được những kinh nghiệm quý báu, thỏa được ước mơ được một lần đặt chân đến Nhật – đất nước tiên tiến hàng đầu thế giới ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học . Chương trình thực tập tại Nhật Bản 2017 (Japan internship) tại ĐH Hutech đã được thực hiện từ tháng 6/2017, và tự hào là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tiên phong triển khai chương trình này.


Lễ ký kết chương trình thực tập tại Nhật Bản - Japan Internship 

Môi trường học tốt tiếng Nhật, giao tiếp lưu loát, kiến thức nền vững, có kinh nghiệm thực tập hay làm việc thực tế trong môi trường...đều là những yếu tố then chốt làm đòn bẩy, tạo tiền đề cho các sinh viên dễ dàng hơn trong việc cạnh tranh trên thị trường nhân lực tiếng Nhật.  
 
Khoa Nhật Bản học – trí thực học, mở rộng cánh cửa vào tương lai.
HUTECH大学・日本学部へようこそ
 
14567445

Các tin khác