Ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 1

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

 • Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á.
 • ​Theo đó, ngôn ngữ Nhật được đông đảo các bạn trẻ chọn học bởi định hướng nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến rõ ràng. Đây còn là ngành học bổ trợ cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán,... ngành học này đã trở nên thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á.
 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH

Xem thêm
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Nhật ?
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc  không?

Học ngành Ngôn ngữ Nhật cần tố chất gì?

Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn cần có những tố chất tiềm ẩn sau đây: 

 • Siêng năng, kiên trì: Tố chất quan trọng đối với người học bất cứ ngoại ngữ nào. Nếu như chỉ có sự yêu thích thôi thì chưa đủ vì cần có sự cố gắng, chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để thích nghi với ngôn ngữ mới.

 • Vốn kiến thức rộng và ham học hỏi: Bạn phải là người người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau, có kiến thức về văn hóa - xã hội để tạo cơ hội giúp bạn có thêm những lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia một cách dễ dàng. 

 • Tính hướng ngoại: Ngôn ngữ Nhật là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và dễ thích ứng với nhiều môi trường mới khác nhau.

 • Tính năng động, tự tin, bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, cần học tốt môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì? 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hoá Nhật Bản. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Nhật. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau:

 • Kiến thức đại cương: Tâm lý học, xã hội học,Cơ sở văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Nhập môn công nghệ thông tin

 • Kiến thức chuyên ngành: Nhập môn văn hóa Nhật Bản, Ngữ pháp tiếng Nhật, Biên dịch tiếng Nhật, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật du lịch,...
   

Ngành ngôn ngữ Nhật HUTECH 2

Ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á
 

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường Đại Học trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

Xem thêm 
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực hành, thực tập ở đâu?

 

Xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Đăng ký xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật


 

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong đó phần lớn các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật ngày càng tăng cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản

 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các tông ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản
   

ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 4 ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 5

Nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản khi học Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH

Xem thêm
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc làm không?

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Với nhu cầu việc làm luôn ở trong mức cần thiết, nguồn lực đào tạo chuyên ngành cũng rất được chú trọng. Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật  uy tín phải kể đến như: Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM; Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP. HCM); Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH); Đại học Sư phạm TP. HCM...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở HUTECH có gì khác biệt?

 • HUTECH được xem là nơi chú trọng vào đào tạo hướng đến tính ứng dụng và thực hành cao, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật khi học tại HUTECH sẽ được trải nghiệm của đa dạng các module học tập từ hoạt động ngoại khóa như tham quan các doanh nghiệp, các cuộc thi học thuật, văn nghệ, phong trào sinh viên,...Bên cạnh đó, các kỹ năng cần thiết khác bổ trợ cho chuyên môn như kĩ năng xử lý tình huống, thuyết trình, làm việc nhóm,... cũng được các giảng viên chú trọng giúp chuẩn bị cho sinh viên một tâm thế sẵn sàng nhất cho nhu cầu việc làm sau này. 
 • Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Nhật bên cạnh chương trình lý thuyết, trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Không những thế, Ngày hội việc làm thường xuyên được tổ chức hàng năm thu hút hàng trăm công ty và đối tác của Nhật tham gia giúp sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập và tìm kiếm việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp. 
   
ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 6 ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 7
ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 8 ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 9

Sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH được học trong môi trường học tập năng động, hiện đại

Các phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY 

 

Xem thêm
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào? 
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển các phương thức nào? 
>> Nếu xét bảng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối (tổ hợp) nào? 

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Nhật
 

Ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH 2
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121549
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×