Ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 1

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

 • Truyền thông đa phương tiện là là việc ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, internet…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), giáo dục (học điện tử, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Cụ thể đó là việc viết kịch bản phim, thiết kế đồ họa, biên tập âm thanh, xử lý hình ảnh, sử dụng các kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa 2D, 3D trên máy tính để thực hiện các sản phẩm truyền thông và giải trí hiện đại.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH

 

Xem thêm

>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện?

>> Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?
 

Học ngành Truyền thông đa phương tiện cần tố chất gì?

Để thành công trong các lĩnh vực liên quan đến Truyền thông đa phương tiện, bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

 • Sáng tạo: Ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi khả năng sáng tạo để tạo ra nội dung hấp dẫn và gây ấn tượng cho khán giả. Sự sáng tạo giúp bạn tạo ra ý tưởng mới, thiết kế nội dung và công việc trực quan.

 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong truyền thông. Bạn cần có khả năng diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng, dễ hiểu và thu hút sự chú ý của khán giả. Kỹ năng giao tiếp cả bằng văn bản, hình ảnh và âm thanh đều quan trọng.

 • Kiến thức về công nghệ: Ngành truyền thông đa phương tiện liên quan đến sử dụng các công nghệ và phần mềm để tạo ra nội dung. Một hiểu biết cơ bản về công nghệ, đặc biệt là công nghệ liên quan đến âm thanh, hình ảnh và video, sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả trong lĩnh vực này.

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Truyền thông đa phương tiện thường đòi hỏi bạn làm việc trong các dự án có thời hạn chặt chẽ. Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn phân chia công việc, đảm bảo tiến độ và hoàn thành công việc đúng hẹn.

 • Sự nhạy bén với xu hướng và thị trường: Ngành truyền thông đa phương tiện thường thay đổi nhanh chóng và phụ thuộc vào xu hướng và thị trường. Để thành công, bạn cần có sự nhạy bén với xu hướng mới, thị trường và sở thích của khán giả.

 • Đam mê và sự kiên nhẫn: Đối với bất kỳ ngành nghề nào, đam mê và sự kiên nhẫn là yếu tố quan trọng để vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Bạn cần có đam mê với truyền thông và sẵn lòng làm việc chăm chỉ để nâng cao kỹ năng của mình.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện, cần học tốt môn nào?

Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH có chương trình đào tạo với các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể, như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Lịch sử văn minh thế giới, Quản trị học, Tâm lý học, Nhập môn công nghệ thông tin,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Kịch bản phân cảnh, Kinh tế vi mô, Kỹ thuật Audiovisual, Kỹ thuật sản xuất web và tương tác, Marketing căn bản, Nghiệp vụ đạo diễn cơ bản, Quản trị cộng đồng,...

Ngành truyền thông đa phương tiện HUTECH 02
Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện của HUTECH được đào tạo vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm
 
 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 
 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 
Xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Truyền thông đa phương tiện


Học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện với kiến thức đầy đủ và kỹ năng tốt, có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực tại các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, sau đây:

 • Quản lý, biên soạn, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, thông cáo, bìa sách, truyện tranh, banner quảng cáo, biển quảng cáo...

 • Biên tập viên chuyên xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, phim ngắn, phóng sự, xử lý khâu âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung, kỹ xảo điện ảnh.

 • Chuyên gia thiết kế: Làm công việc về thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, thiết kế biển quảng cáo, biển hiệu, phông nền làm phim quảng cáo… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp.

 • Thiết kế website: thiết kế về giao diện, thiết kế chức năng website, hình ảnh và xây dựng nội dung website tại các công ty quảng cáo, Marketing, giải trí, giáo dục.

 • Thiết kế đồ họa 3D: Ứng dụng trong trò chơi giải trí, phác đồ về y học, sơ đồ công nghiệp, du lịch,..tại các công ty về thiết kế đồ họa 3D.

 • Giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng, trường trung cấp, trường nghề, cơ sở đào tạo có liên quan đến ngành Truyền thông đa phương tiện.

 • Làm Giám đốc sản xuất, sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, chuyên viên truyền thông, quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản trị web...

Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 3 Ngành truyền thông đa phương tiện HUTECH

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện

Xem thêm
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Truyền thông đa phương tiện hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG (HCM), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),…

 

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.
 

Xem thêm

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện?

>> Top những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện? 

>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Học phí ngành Truyền thông đa phương tiện?

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Với định hướng đào tạo ứng dụng - chú trọng thực hành, tăng cường trải nghiệm thực tế và trang bị đa kỹ năng cho sinh viên, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH sẽ được trải nghiệm nhiều bài tập, đồ án độc đáo, đòi hỏi khả năng sáng tạo, thực hành liên tục của mình. Các tiết học thực hành song song với các tiết học lý thuyết, hàng loạt workshops bổ ích, cuộc thi học thuật tưng bừng, liên hoan phim,... mang đến cơ hội để các bạn thỏa sức trải nghiệm và học hỏi.

 • Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo về các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 5 Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 6
Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 4 Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 8

Sinh viên HUTECH được đào tạo nhiều kỹ năng chuyên môn cao, tự tin hòa nhập thị trường việc làm

Các phương thức xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyểnA01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)D15 (Văn, Địa, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. 
Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm

>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển các phương thức nào?
>Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Truyền thông đa phương tiện thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Truyền thông đa phương tiện?
 

Ngành Truyền thông đa phương tiện HUTECH 2


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14554830
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×