Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào? 5

Xét tuyển đại học là việc làm được hầu hết các thí sinh dành nhiều tâm huyết và thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu trước khi ra quyết định. Bên cạnh câu hỏi nên học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu thì vấn đề “ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào?” đang được nhiều thí sinh yêu thích ngành học này quan tâm. Vì để trúng tuyển đại học hiển nhiên thí sinh phải biết chính xác ngành học của mình lựa chọn xét tuyển căn cứ vào điểm thi của những môn nào, có phù hợp với sở trường hay không để có sự đầu tư học tập, ôn luyện cho hợp lý.

“Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này.

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào

Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục... và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Do đó ngành này hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu. Mặt khác, được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện tại những trường đại học đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào? 36Ngành Truyền thông đa phương tiện có 4 tổ hợp môn xét tuyển

  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh)

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với 4 tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)

Như vậy, ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường, tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn cho mình một tổ hợp môn thích hợp. Về phương thức xét tuyển, nhìn chung tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn như nhau để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, năm 2022, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Truyền thông đa phương tiện để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

 

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào? 82
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo 4 phương thức

Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Theo đó, trường Học viện Bưu chính Viễn thông năm 2021, có điểm trúng tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện là 23,8 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
 
Thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào”, việc chuẩn bị một kiến thức thật vững chắc theo tổ hợp môn lựa chọn từ trước và việc chọn lựa môi trường học tập phù hợp với bản thân cũng khá là dễ dàng. Vì vậy hãy chọn lựa thật chính xác, thực hiện đúng quy định, cách thức xét tuyển, phát huy hết tố chất sẵn có để không bỏ lỡ cơ hội trở thành một biên tập viên, biên tập kịch bản phim, chuyên viên truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, chuyên gia thiết kế giỏi,… trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào? 112


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào? 127
Xem thêm
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện? 

>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu?
>> 
Ngành Truyền thông đa phương tiện tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Truyền thông đa phương tiện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Truyền thông đa phương tiện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Truyền thông đa phương tiện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Truyền thông đa phương tiện?

Xuân Luyện

14555660