Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu?

Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu? 3


Bạn cảm thấy hứng thú với các kỹ thuật thiết kế đồ họa, biên tập âm thanh, xử lý hình ảnh,… và có ý định trở thành một biên tập viên, chuyên viên truyền thông nhưng lại băn khoăn chưa biết học ngành Truyền thông đa phương tiện có tốn nhiều thời gian hay không? Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu?”. Đây là một trong những câu hỏi mà các bạn thí sinh đặt ra đầu tiên khi có ý định tìm hiểu ngành học hấp dẫn này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Truyền thông đa phương tiện biết được “Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu?”. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai các bạn nhé!

Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, internet…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), giáo dục (học điện tử, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.​ Cụ thể đó là việc viết kịch bản phim, thiết kế đồ họa, biên tập âm thanh, xử lý hình ảnh, sử dụng các kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa 2D, 3D trên máy tính để thực hiện các sản phẩm truyền thông và giải trí hiện đại.
 

Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu? 23

Sinh viên được đào tạo về các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình; ...


Thời gian đào tạo của ngành Truyền thông đa phương tiện là 3.5 năm. Nội dung đào tạo của ngành học này sẽ xoay quanh các vấn đề trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được đào tạo về các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ năng xây dựng phần mềm máy tính; kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Tố chất để học ngành Truyền thông đa phương tiện

Trước hết, ngành Truyền thông đa phương tiện cần bạn có khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mỹ, yêu cái đẹp và nhạy cảm với cuộc sốngNgoài các kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng báo chí cũng cần thiết để viết các ấn phẩm báo chí, biên tập sách báo, nội dung cho video và website..

Bên cạnh đó ngành này thiên về mỹ thuật, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao để có thể thiết kế hình ảnh cho logo, đoạn quảng cáo, phim ảnh...Nhạy cảm với cuộc sống sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn khai thác các đề tài gắn liền với cuộc sống xung quanh, dễ có được thiện cảm nơi độc giả và công chúng tiếp cận các sản phẩm truyền thông của bạn.

 

Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu? 53
Ngành Truyền thông đa phương tiện cần bạn có khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mỹ


Thứ hai, người làm truyền thông đa phương tiện cần Sáng tạo và luôn hướng đến những yếu tố mới. Kinh tế ngày càng phát triển, hoạt động vui chơi, giải trí của con người cũng ngày càng nâng cao. Nhiệm vụ của các chuyên viên truyền thông phải sáng tạo không ngửng, thường xuyên tạo ra các yếu tố mới để quảng bá thương hiệu từ các sản phẩm game, điện ảnh, hoạt hình...từ đó giúp khách hàng ghi nhớ hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tạo ra thì mới đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đai.

Yếu tố tiếp theo là phải chăm chỉ, nhẫn nại và chịu khó tìm tòi. Ngoài các công cụ, phần mềm thông dụng bạn phải chăm chỉ, nhẫn nại vì sẽ được học rất nhiều kỹ thuật chuyên ngành nâng cao như : kỹ thuật thiết kế đồ họa 2D,3D, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế, kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game...

Hầu hết các nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện đều có thể sử dụng thành thạo nhiều loại phần mềm, nhưng do nhu cầu công việc đòi hỏi tính chuyên môn hoá cao, mỗi người thường tập trung kỹ năng thao tác hàng ngày vào một số phần mềm nhất định, vì thế cần chịu khó tìm tòi để có thể khai thác triệt để các chức năng của một phần mềm nào đó để dễ dàng đem lại hiệu quả công việc.


Với những điều đã trình bày, có lẽ câu hỏi Thời gian học ngành Truyền thông đa phương tiện trong bao lâu? đã có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Truyền thông đa phương tiện không, ngành Truyền thông đa phương tiện  xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Truyền thông đa phương tiện  khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện ,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Truyền thông đa phương tiện  và trở thành một biên tập viên hay chuyên viên truyền thông thành công trong tương lai. 



Ngọc Thảo

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

                                                        ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

                                                              ngành truyền thông đa phương tiện

 


Xem thêm
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành truyền thông đa phương tiện xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?
>> Ngành Truyền thông đa phương tiện lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện
>> Có nên học ngành Truyền thông đa phương tiện? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện? 

>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?
>> 
Ngành Truyền thông đa phương tiện tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Truyền thông đa phương tiện thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Truyền thông đa phương tiện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Truyền thông đa phương tiện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Truyền thông đa phương tiện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Truyền thông đa phương tiện?

 

14578441