Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin? HUTECH 1

  • Thời kì cách mạng 4.0 đang lên ngôi, trí tuệ con người ngày càng phát triển, song song đó máy tính càng không thể thiếu đối với con người, vì thế ngành Công nghệ thông tin ngày càng được đông đảo các bạn trẻ quan tâm hàng đầu. Hiện nay, ngoài xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, còn có rất nhiều trường xét tuyển bằng điểm học bạ THPT nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm nhiều cơ hội vào đại học thực hiện ước mơ, đam mê của mình.
  • Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin?” giúp các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất cho mình.

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Năm 2024, có rất nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, tùy vào mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển riêng. Nên khi lựa chọn hình thức xét tuyển này, các bạn nên tìm hiểu kĩ điều kiện  xét tuyển của từng trường để tránh nhầm lẫn thông tin khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin? HUTECH 2

Công nghệ thông tin là một trong những ngành "hot" trong những năm gần đây


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2024 để xét học bạ ngành Công nghệ thông tin, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ đợt 1. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Một câu hỏi nữa mà thí sinh hay thắc mắc, có ảnh hường gì khi vừa xét tuyển học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng hay không? Câu trả lời là sẽ không ảnh gì cho dù các bạn có xét tuyển bằng phương thức xét học bạ thì khi đã trúng tuyển vào trường, sinh viên sẽ được thụ hưởng quyền lợi, cơ sở vật chất, chương trình học tập, giảng viên, thực hành đều như nhau. Vì phương thức xét tuyển học bạ và phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia độc lập với nhau, nếu các bạn xét tuyển thêm bằng phương thức xét tuyển học bạ thì sẽ tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học hơn.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê cho thấy, năm 2024 có khoảng hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó có trường xét tuyển điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh ở năm lớp 12. 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin? HUTECH 3

Sinh viên HUTECH được học tập trong môi trường năng động 

Hiện nay, một số trường có xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin mà bạn có thể chọn như: Đại học Sư Phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM… Là những trường đại học uy tín, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể chọn lựa để nắm bắt cơ hội trúng tuyển để thực hiện giấc mơ của mình.

Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ thông tin để thí sinh có thêm lựa chọn.

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), một trường đại học có truyền thống gần 30 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Công nghệ thông tin bên cạnh việc được trang bị khối kiên thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mêm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, còn được chú trọng đào tại kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin nên các bạn cung yên tâm phần nào về chất lượng đào tạo tại trường.

Qua những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn thoát khỏi những băn khoăn về
“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin?”. Tuy nhiên để tốt nhất cho việc chọn trường phù hợp, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để tim hiểu kĩ hơn các thông tin và nắm bắt những thông tin liên quan khác như: Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? Chúc các bạn thành công.


Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thông tin
>> Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

>> Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?

>> Thời gian học ngành Công nghệ thông tin trong bao lâu?

>> Học ngành Công nghệ thông tin thực hành, thực tập ở đâu?

>> Để xét tuyển ngành Công nghệ thông tin cần học tốt môn nào?

>> Học ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc làm không?

>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

>> Trường nào xét học bạ ngành Công nghệ thông tin?

>> Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin?

>> Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp nào?

>> Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển các phương thức nào?

>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ thông tin thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ thông tin?


Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin? HUTECH 4


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu 

14574023
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Học thạc sĩ Marketing ở đâu? Học thạc sĩ Marketing sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó đáp ứng những yêu cầu cao hơn trong công việc hiện tại....
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×