Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
 

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thường phát sinh những vấn đề phức tập liên quan đến pháp lý, chính vì thế hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Ngành Luật kinh tế theo đó ngành càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn học sinh.

Vậy “Ngành Luật kinh tế đào tạo trong bao lâu”? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về ngành và giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Thời gian học ngành Luật kinh tế?

Ngành Luật kinh tế được đào tạo trong 4 năm. Trong 4 năm học bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.

Đối với chương trình Đại học ngành Luật kinh tế các bạn sẽ được học một số môn học chuyên ngành tiêu biểu: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Phá sản và hoạt động tranh chấp trong kinh doanh, Luật đầu tư.


 


Khi theo học ngành Luật kinh tế tại HUTECH bạn sẽ được trang bị kỹ càng về chuyên môn.

Tố chất để học ngành Luật Kinh tế

Để có thể học tốt ngành Luật kinh tế bạn cần có một số tố chất phù hợp với ngành như:

  • Năng động, sáng tạo, có bản lĩnh vững vàng

  • Trung thực, khách quan, cẩn thận, chính xác

  • Có tư duy phân tích, tư duy phản biện và khả năng diễn đạt tốt

  • Đam mê với nghề luật và hứng thú với lĩnh vực kinh tế, thương mại

Ngành Luật kinh tế được đào tạo ở nhiều trường như Đại học Luật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM –HUTECH; Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM,  Khi theo học ngành Luật kinh tế tại HUTECH, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị những kỹ năng như: Phân tích pháp luật, Phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,….để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.
 


Để theo đuổi ngành Luật Kinh tế thì bạn phải là người năng động, sáng tạo và trung thực...


Chắc hẳn với những thông tin đưa ra ở trên các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Học ngành Luật kinh tế  trong bao lâu?” Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về ngành Luật kinh tế để có sự lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình.


Ngọc Thảo


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

14579006