Thời gian học ngành Tài chính quốc tế trong bao lâu?

Thời gian học ngành Tài chính quốc tế trong bao lâu? 4
 

Trong những năm gần đây, ngành tài chính sôi động đã kéo theo bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức tài chính. Ngành Tài chính quốc tế đang được sự quan tâm rất nhiều của các bạn học sinh, phụ huynh trong thời gian qua. Vậy ngành Tài chính quốc tế đào tạo trong bao lâu?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin để chúng ta có thể giải đáp được những thắc mắc về ngành Tài chính quốc tế. Cùng HUTECH tìm hiểu nhé!

Thời gian học ngành Tài chính quốc tế

Tài chính quốc tế là ngành học về hoạt hoạt động đầu tư quốc tế, tỷ giá hối đoái, các thể chế tài chính quốc  tế. Ngành học này cung cấp bức tranh tổng quan về các mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia, giữa Nhà nước với các công dân nước ngoài, gắn liền với các dòng lưu  chuyển hàng hóa và tiền vốn trên thế giới theo những  nguyên tắc nhất định.

Sinh viên học ngành Tài chính quốc tế sẽ được đào tạo trong vòng 3,5 năm. Trong quá trình học tập các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức ngành tài chính quốc tế. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, tin học, giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.
 

Thời gian học ngành Tài chính quốc tế trong bao lâu? 36

Sinh viên học ngành Tài chính quốc tế sẽ được đào tạo trong vòng 3,5 năm

Đơn cử, thế mạnh ở trường Đại học Công nghệ Tp. HCM (HUTECH) là hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Việc áp dụng mô hình “Đại học ứng dụng”, HUTECH luôn đặt việc học đi đôi với hành lên hàng đầu. Hệ thống phòng mô phỏng, trung tâm thí nghiệm - thực hành được đầu tư rất bài bản. Bạn nghĩ rằng học Tài chính quốc tế là chỉ ngồi trên giảng đường, ghi chép hàng loạt công thức và cố gắng thuộc lòng mà thôi? Thế thì bạn chắc chắn sẽ “choáng” khi khám phá HUTECH Bank của dân Tài chính – Thương mại nên sinh viên theo học ngành Tài chính quốc tế tại đây có thể yên tâm về trình độ chuyên môn khi ra trường.

Tố chất để học ngành Tài chính quốc tế

Để theo học ngành Tài chính quốc tế các bạn cần có những tố chất phù hợp với ngành để có thể dễ dàng hơn trong việc học của mình như:

 • Yêu thích lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Trong lĩnh vực kinh tế nói chung và ngành Tài chính nói riêng cũng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt những con số, công thức tính toán và dòng tiền chạy. Vì vậy, ngành học này đòi hỏi sự đam mê, yêu thích những con số và chịu được áp lực công việc tốt trong lĩnh vực bạn theo đuổi.
   

 • Có năng lực tính toán và tư duy logic: Việc lựa chọn Tài chính quốc tế thì làm quen với con số và các phép tính phức tạp là điều tất yếu. Đặc biệt, bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhạy bén, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn, nguồn tiền hợp lý.
   

 • Có năng lực phán đoán, nắm bắt xu hướng: Các bạn đều cho rằng hầu hết công việc liên quan đến tài chính đều khô khan, nhàm chán. Tuy nhiên, một điều quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua là bắt kịp xu hướng và sáng tạo trong ngành tài chính quốc tế này.
   

 • Nhạy bén, có khả năng ứng biến, xử lý tình huống tốt: Tình hình tài chính biến động từng giờ. Vậy nên bạn cần độ nhạy bén để ứng biến phù hợp trong mọi tình huống có thể xảy ra. Công việc này luôn đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, có thể nắm bắt các vấn đề liên quan để xử lý kịp thời.
   

 • Có khả năng ngoại ngữ: Trong xã hội kinh tế hiện nay, ngoại ngữ được xem là chiếc “chìa khóa vàng” có thể mở bất cứ cánh cửa nào trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đối với ngành Tài chính quốc tế, môi trường làm việc phải tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, đi kèm là các bản hợp đồng, báo cáo Tài chính quốc tế nên thông thạo Tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc.

Thời gian học ngành Tài chính quốc tế trong bao lâu? 98

Các sinh viên học ngành Tài chính quốc tế là những người có năng lực tính toán, tư duy logic, khả năng ngoại ngữ

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Học ngành Tài chính quốc tế trong bao lâu?”. Tuy nhiên để có thể hiểu hơn về ngành này, các bạn có thể vào chính website của trường Đại học mà mình quan tâm để xem thêm về các thông tin khác liên quan đến ngành Tài chính ngân hàng như: phương pháp xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp, tổ hợp xét tuyển,...
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm
>> Ngành Tài chính quốc tế 
>> Có nên học Tài chính quốc tế không?
>> Học ngành 
Tài chính quốc tế ra trường làm gì?
>> Trường nào tuyển sinh 
Tài chính quốc tế?
>> Học ngành 
Tài chính quốc tế có dễ xin việc làm không?
>> Ngành 
Tài chính quốc tế lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Tài chính quốc tế là gì? Học những gì?
>> Trường nào xét học bạ ngành 
Tài chính quốc tế?
>> Ngành 
Tài chính quốc tế xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Học ngành 
Tài chính quốc tế ở đâu?
>> Thời gian học ngành 
Tài chính quốc tế trong bao lâu?
>> Ngành 
Tài chính quốc tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Tài chính quốc tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Tài chính quốc tế thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành 
Tài chính quốc tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tài chính quốc tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tài chính quốc tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tài chính quốc tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tài chính quốc tế?


Thùy Linh 

14599084