Thời gian học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là bao lâu?

Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm HUTECH 1

Học thạc sĩ Công nghệ thực phẩm hiện đang trở thành xu hướng của không chỉ sinh viên mới tốt nghiệp mà còn là hướng đi chung cho những ai có công việc ổn định và mong muốn có sự phát triển vượt bậc trong chuyên môn ở lĩnh vực này. Tuy nhiên một vấn đề mà nhiều bạn sinh viên quan tâm đó chính là thời gian học thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là bao lâu? 

Hi vọng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc về thời gian học thạc sĩ ở ngành học “hot” này.

Lý do tại sao nên học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm?

Có thể khẳng định, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư đúng mực cho tương lai. Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp Đại học, một tấm bằng thạc sĩ uy tín sẽ giúp lý lịch khoa học của bạn trở nên nổi bật hơn trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện nay. Bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn nếu phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. 

Còn đối với những ai đã đi làm/có công việc ổn định thì đây cũng là giải pháp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đó còn tùy thuộc vào năng lực và mức độ cống hiến của mỗi cá nhân! 
 

Học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai
Học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai

Khi theo học và hoàn thành trình độ thạc sĩ Công nghệ thực phẩm, lượng kiến thức chuyên ngành của bạn được nâng cao, sự hiểu biết của bạn ngày càng nhiều và sâu sắc. Bởi lẽ, học thạc sĩ khác hẳn với Đại học – nó đòi hỏi và đề cao năng lực tự nghiên cứu, giải quyết vấn đề của học viên thông qua các tình huống và vấn đề từ thực tế. 

Năng lực tự nghiên cứu đó càng đặc biệt khi bạn chọn một trường đại học, học viện uy tín để theo học, ví dụ như Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Nông Lâm hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)…Chưa kể đến một loạt các mối quan hệ xã hội khác chắc chắn cũng được phát triển từ việc học thạc sĩ – mà đây chính là những giá trị vô hình hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.                     

Thời gian học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là bao lâu? 

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;

- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.

- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.

Tại các trường Đại học/Học viện, thạc sĩ Công nghệ thực phẩm đào tạo khoảng 2 năm
Tại các trường Đại học/Học viện, thạc sĩ Công nghệ thực phẩm đào tạo khoảng 2 năm

Theo quy định trên, tại các trường Đại học/Học viện, thạc sĩ Công nghệ thực phẩm đào tạo trong khoảng 2 năm. Theo hai hình thức chính là: theo hướng nghiên cứu (by-research) hoặc ứng dụng (by -course work). Tuỳ vào chương trình đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ công nghệ thực phẩm sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…
 
Đơn cử tại Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Công nghệ thực phẩm tại HUTECH để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ và công việc không bị xáo trộn.

Nên học thạc sĩ Công nghệ thực phẩm ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đại học uy tín về chất lượng giảng dạy có đào tạo Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm như: Đại học khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM, Đại học Nông Lâm, Đại học Công nghệ TPHCM ( HUTECH ),…

Đây là những địa chỉ đào tạo chương trình thạc sĩ Công nghệ thực phẩm uy tín trong những năm qua. Tuy nhiên, mỗi trường có những ưu điểm riêng và có những nội dung trong chương trình đào tạo phát triển chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết.

Qua bài viết trên đã cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc phần nào về thời gian học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc khi học lên Thạc sĩ. Và chắc chắn, quá trình học tập, rèn luyện phía trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu lựa chọn được một ngôi trường uy tín để ôn tập ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 2


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 3
 

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm
>> Có nên học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm?
>> Học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là bao lâu?


Phi Trân

14603438