Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế chinh phục thử thách trở thành “Best Presenters”
Trải qua vòng “road show” về cách tự tin thuyết trình nói Tiếng Anh, 03 đội thi xuất sắc nhất được Ban tổ chức lựa chọn của cuộc thi “HIIE Best Presenters” đã bước vào vòng chung kết diễn ra vào sáng nay (18/6). Được biết, “HIIE Best Presenters” do Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức.
 
Đến tham dự chương trình có TS. Phạm Hải Định - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Ban giám khảo là ThS. Ngô Trần Minh Nhật - Trưởng ngành Ngôn ngữ Anh và ThS. Nguyễn Thành Tuân - giảng viên của Viện.

 

TS. Phạm Hải Định - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế
 
Tại vòng chung kết, 03 đội thi phải thuyết trình các chủ đề đang được dư luận khá quan tâm bao gồm: Các loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng; Sống thử và Khởi nghiệp. Cụ thể, đội thi lớp 18BLBA01 và 18BOBA01 thuyết trình với chủ đề “Sống thử”; hai đội thi của lớp 17DTAQA1 và lớp 18DTAQA1 lần lượt thuyết trình về chủ đề “Các động vật có nguy cơ tuyệt chủng” và “Khởi nghiệp”. Được biết, mỗi đội có 15 phút thuyết trình chủ đề của mình, sau đó có 10 phút trả lời câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo. Đội nào đưa ra những ý kiến bảo vệ cũng như phản đối xoay quanh chủ đề tốt nhất sẽ giành được chiến thắng.

 ThS. Ngô Trần Minh Nhật cùng các thành viên của Ban giám khảo
 
Các đội thi phải thể hiện được đầy đủ các kỹ năng của một người hùng biện và khả năng nói Tiếng Anh của mình. Điểm số đội thắng cuộc sẽ dựa trên 05 tiêu chí gồm: phát âm rõ chữ, hay; nội dung hấp dẫn, thu hút; sáng tạo; các ứng dụng cụ thể và cập nhật được tình hình tin tức xoay quanh chủ đề hiện nay.

 Các đội thuyết trình về các chủ đề mà dư luận đang quan tâm
 
Kết quả chung cuộc, Giải nhất thuộc về đội thi của lớp 18BLBA01 và 18BOBA01; Giải Nhì và Giải Ba lần lượt thuộc về hai đội thi của lớp 17DTAQA1 và 18DTAQA1.

 

Chủ nhân các giải thưởng của cuộc thi
 
Qua phần thi của các đội, TS. Phạm Hải Định đánh giá cao tinh thần cố gắng của các bạn và nhấn mạnh đối với sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế, ngoài việc học kiến thức chuyên ngành thì việc trau dồi, nâng cao khả năng nói Tiếng Anh là điều rất cần thiết và quan trọng. Vì thế, những sân chơi học thuật này là “điểm đến” lý tưởng để các bạn phát triển lợi thế này. Thầy Hải Định hy vọng rằng cuộc thi năm sau sẽ thu hút được nhiều đội thi tham gia và sôi động hơn.


Tin: Bích Liên
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576531