Tân sinh viên khoa Xây dựng hào hứng “chơi mô hình” cùng học sinh THPT
Sáng 20/10, khoa Xây dựng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức cuộc thi sáng tạo mô hình “Talented Engineers 2019” tại Trụ sở chính HUTECH. Đây là sân chơi dành cho các tân sinh viên nhóm ngành Xây dựng cũng như các bạn học sinh THPT yêu thích nhóm ngành này. 
 
Đến với cuộc thi “Talented Engineers” có TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng khoa Xây dựng cùng với các giảng viên của khoa - cũng là những thầy cô đảm nhiệm vai trò giám khảo, đánh giá sản phẩm của các đội thi. 

 

TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng khoa Xây dựng


TS. Trần Tuấn Nam và các thầy cô đảm nhiệm vai trò giám khảo cuộc thi
 
“Talented Engineers” là cuộc tranh tài của 21 đội thi, gồm các tân sinh viên nhóm ngành Xây dựng tại HUTECH và các bạn học sinh của trường THPT Việt - Nhật (TP.HCM). Trong thời gian 150 phút, mỗi đội sẽ thực hiện 01 mô hình công trình xây dựng bằng vật liệu có sẵn do BTC cung cấp (giấy formex, que tre...). 

 

Các đội thực hiện mô hình công trình xây dựng bằng vật liệu có sẵn do BTC cung cấp (giấy formex, que tre...)
 
Dựa trên hình dáng kiến trúc, kết cấu, tính sáng tạo của mô hình, BGK chọn ra Top 5 xuất sắc nhất bước vào phần thi thuyết trình - phần giới thiệu điểm nổi bật, tính ứng dụng, biện pháp kết cấu, ý tưởng, ý nghĩa của sản phẩm.
 

Các đội thực hiện phần thi thuyết trình cho các mô hình công trình
 
Kết quả, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội PICOS (lớp 19DXDA3), Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về đội VICTORY (lớp 19DXDA3) và đội TRÁI ĐẤT (19DXDA2). Giải Mô hình độc đáo nhất thuộc về THE SUPER RANGER (19DXDA3), Mô hình cao nhất thuộc về TIỂU ĐỘI TRẺ K19 (19DKXA1) và Mô hình cứng cáp nhất thuộc về ACE (19DQXA1).
 

Chủ nhân các giải Nhất, Nhì, Ba và hai giải phụ lần lượt "lộ diện"

Cuộc thi “Talented Engineers” là sân chơi học thuật giúp các bạn tân sinh viên trau dồi kiến thức chuyên ngành, phát huy tư duy sáng tạo và phát triển các kỹ năng mềm. Ngoài ra, với việc mở rộng đối tượng dự thi đến các bạn học sinh THPT, “Talented Engineers” cũng là hoạt động hướng nghiệp giàu tính thực tiễn, giúp các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu về nhóm ngành Xây dựng, phục vụ cho việc chọn ngành, chọn nghề trong tương lai.
 

Cuộc thi “Talented Engineers” là sân chơi học thuật giúp các bạn tân sinh viên trau dồi kiến thức chuyên ngành, phát huy tư duy sáng tạo và phát triển các kỹ năng mềm
 
Là thành viên đội THPT Việt - Nhật tham dự cuộc thi, bạn Lê Đăng Khoa hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất thích khi tham gia cuộc thi này. Em đăng ký vì em yêu thích các mô hình, muốn thử sức mình để xem mình có hợp với ngành này không. Và em cũng rất ngưỡng mộ các anh chị sinh viên ở đây tạo ra nhiều mô hình đẹp nữa!”.


TS. Trần Tuấn Nam tặng quà lưu niệm cho thầy Nguyễn Đức Huệ (áo xanh nhạt) và nhóm học sinh trường THPT Việt - Nhật
 
Thầy Nguyễn Đức Huệ (giáo viên phụ trách đoàn học sinh THPT Việt - Nhật) cho biết: “Việc kết hợp với trường đại học tổ chức “hướng nghiệp” bằng các sân chơi chuyên ngành như thế này là rất ý nghĩa đối với các em học sinh THPT. Tham gia cuộc thi giúp các em tiếp cận môi trường đại học, giao lưu với các anh chị sinh viên ở nhóm ngành mình quan tâm, từ đó các em có thể định hướng mình phù hợp với ngành nghề nào, với trường đại học nào nhất. Sắp tới, hy vọng các em học sinh có dịp tham dự thêm nhiều các cuộc thi ở trường đại học như thế này, không chỉ riêng ngành kỹ thuật mà còn ở các ngành kinh tế, khoa học xã hội... để các em tìm hiểu được nhiều ngành học hơn, chọn lựa chính xác hơn”.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Khoa Xây dựng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578382