“Hãy dám chấp nhận thất bại để trưởng thành hơn!”
Đó là thông điệp mà diễn giả Nguyễn Trần Phi Yến gửi đến các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông qua talkshow “How to be “International” - Chuẩn mực công dân toàn cầu mới” diễn ra vào sáng 21/10. Chương trình do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH phối hợp với Cty Elsa Speak Vietnam và Ngân hàng Nam Á tổ chức.
 
Cô Nguyễn Trần Phi Yến là đồng sáng lập nhiều thương hiệu như ZigZag Education, Anh ngữ Amersia, The Maker Concept... và hiện là nghiên cứu sinh chương trình Entrepreneurship (Paris School of Business). Với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc, diễn giả Nguyễn Trần Phi Yến đã truyền cảm hứng tích cực đến các bạn sinh viên HUTECH thông qua nhiều câu chuyện thú vị.

 

Thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tặng hoa cho đại diện Công ty ELSA và diễn giả Nguyễn Trần Phi Yến


Chương trình còn có sự hiện diện của TS. Bùi Phan Anh Thư - Phó Viện trưởng Viện KHXH&NV, cô Đặng Thị Mai Phương - Phó trưởng khoa Truyền thông - Thiết kế
 
Khái niệm trọng tâm của buổi talkshow - “công dân toàn cầu mới” - được hiểu như một chuẩn mực, một quan điểm sống tích cực với những giá trị cốt lõi như Hội nhập (khả năng thích nghi về phong tục, văn hóa, lối sống, nắm bắt các tiến bộ khoa học - công nghệ...), Giao tiếp (thể hiện qua năng lực ngoại ngữ, kỹ năng nắm bắt - truyền đạt thông tin,...) và đặc biệt là Bản lĩnh (dám trải nghiệm, dám chấp nhận thất bại để phát triển bản thân). Với sự gợi mở từ diễn giả, các bạn sinh viên HUTECH có mặt tại talkshow đã mạnh dạn soi chiếu những giá trị đó vào chính bản thân, từ đó nhìn rõ hơn những hạn chế của mình trong quá trình tự rèn luyện. 

 

Diễn giả Nguyễn Trần Phi Yến - đồng sáng lập các thương hiệu ZigZag Education, Anh ngữ Amersia, The Maker Concept... 

Diễn giả Nguyễn Trần Phi Yến cho rằng, tuổi trẻ nên trải nghiệm thật nhiều để phát triển bản thân một cách toàn diện, đồng thời tái đầu tư bản thân thông qua học hỏi từ những trải nghiệm, chủ động nắm bắt cơ hội để thành công. Diễn giả đã cung cấp số liệu thống kê từ Diễn đàn kinh tế thế giới về các tiêu chí đánh giá nhân lực tại các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. Trong đó, EQ - Trí tuệ cảm xúc, Cultural Fit - Phù hợp văn hóa và Skills - Kỹ năng là ba yếu tố được quan tâm nhiều nhất. 
  Các bạn sinh viên chia sẻ những khúc mắc, khó khăn của bản thân với diễn giả Phi Yến

Diễn giả cũng nhấn mạnh: “Tự tin tham dự những chương trình hội thảo, talkshow, tọa đàm... hữu ích, chủ động tìm kiếm, ứng tuyển các học bổng từ nhiều quốc gia khác... là những điều mà các bạn sinh viên có thể chọn làm từ hôm nay. “Công dân toàn cầu mới” đòi hỏi ở các bạn sự bản lĩnh, điều này có nghĩa là không ngại thử thách, khó khăn, dù e sợ nhưng vẫn làm, dù thấy khả năng chưa đủ nhưng vẫn thực hiện ước mơ. Hãy dũng cảm chấp nhận thất bại, chấp nhận sự từ chối để biết mình còn hạn chế và để phấn đấu không ngừng cho thành công trong tương lai!”.
 
Tự tin, bản lĩnh, chấp nhận thử thách để phát triển bản thân là những thông điệp mà diễn giả gửi đến sinh viên HUTECH
 
Hy vọng với những cảm hứng tích cực từ talkshow và kinh nghiệm “săn” học bổng, vé dự hội thảo, chương trình tình nguyện... từ diễn giả Nguyễn Trần Phi Yến, các bạn sinh viên HUTECH sẽ vạch ra cho mình lộ trình học tập, rèn luyện tích cực để trở thành một “công dân toàn cầu mới” thích nghi với sự thay đổi không ngừng của thế giới hiện đại.
 
Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578389