Sinh viên Tài chính - Thương mại HUTECH tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp với công ty Kế toán Vina
Hơn 500 sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham gia giao lưu với Công ty TNHH Tư vấn giải pháp Kế toán Việt Nam (Kế toán Vina) tại hội thảo “Định hướng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên”.

Hội thảo do Trung tâm hợp tác doanh nghiệp HUTECH phối hợp cùng Khoa Tài chính - Thương mại tổ chức vào sáng ngày 28/11 nhằm giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận thực tế với ngành học và có định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp sau này.

 

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Cty Kế toán Vina, lãnh đạo khoa Tài chính - Thương mại và đông đảo sinh viên tham gia
 
Đến tham gia buổi hội thảo có bà Phạm Thị Tuyết - Tổng Giám đốc công ty Kế toán Vina; bà Nguyễn Thị Vân Khánh - Giám đốc điều hành công ty; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại; ThS. Võ Tường Oanh - Trưởng ngành Ngân hàng - Bảo hiểm; ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp.

 

PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại
PGS.TS. Trần Văn Tùng tặng quà lưu niệm cho các khách mời tham dự Hội thảo
 
Chia sẻ cùng các bạn sinh viên, PGS.TS. Trần Văn Tùng đã bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác cùng Công ty Kế toán Vina tổ chức hội thảo để mang đến cho các bạn sinh viên của khoa những định hướng nghề nghiệp thiết thực. Thầy cũng hy vọng trong thời gian tới Công ty Kế toán Vina sẽ tiếp tục đồng hành cùng khoa Tài chính - Thương mại nói riêng và HUTECH nói chung để mang đến nhiều hoạt động thú vị khác, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên cọ xát, rèn luyện thêm về ngành học của mình.

 
 

Bà Phạm Thị Tuyết - Tổng Giám đốc công ty Kế toán Vina chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và giới thiệu các vị trí Cộng tác viên mà doanh nghiệp tuyển dụng
 
Theo bà Phạm Thị Tuyết - Tổng giám đốc Công ty Kế toán Vina, khi nền kinh tế đang phát triển nhanh như hiện nay cũng đồng nghĩa với việc yêu cầu về nhân lực trong các lĩnh vực Tài chính - Thương mại cũng tăng cao. Tuy nhiên, đa phần các bạn sinh viên sau khi ra trường vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra cho công việc của mình. Vì vậy, sinh viên cần trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng, kiến thức cần thiết ngay từ bây giờ trước khi bắt đầu bước vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi thắc mắc cho đại diện doanh nghiệp tại chương trình
 
Không chỉ chỉ ra những yếu tố mà sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH cần có trước khi đi làm, bà Phạm Thị Tuyết còn giới thiệu các vị trí tuyển Cộng tác viên tại công ty Kế toán Vina đến  các bạn sinh viên, để các bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với công việc, rèn luyện và phát triển bản thân ngay khi vẫn còn đang ngồi trên giảng đường HUTECH.
 
Thông qua buổi hội thảo, những thông tin mới nhất, bổ ích nhất về cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tài chính - Thương mại đã được chia sẻ với sinh viên HUTECH. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thể vận dụng những kiến thức này để trau dồi toàn diện bản thân, lựa chọn được công việc phù hợp trong tương lai.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580367