Sinh viên Công nghệ thông tin học cách khởi nghiệp cùng chuyên gia

Ngày 30/11 vừa qua, đại diện nhiều doanh nghiệp công nghệ đã đến chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp công nghệ trong thời đại 4.0 tại chương trình kết nối doanh nghiệp và sinh viên tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

 

Chương trình do khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH phối hợp cùng Công ty P.A Việt Nam và Trung tâm Internet Việt Nam tổ chức nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và nhất là chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp trong thời đại số. Tham dự chương trình có lãnh đạo khoa CNTT là PGS.TS. Võ Đinh Bảy - Trưởng khoa; TS. Huỳnh Quốc Bảo - Phó Trưởng khoa; ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng khoa cùng đại diện các doanh nghiệp công nghệ uy tín: anh Nguyễn Đình Trí - Giám đốc Kinh doanh Cty P.A Việt Nam; anh Nguyễn Nam Khang - Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam; anh Văn Đức Sơn Hà - Người sáng lập, CEO Cty Cty Truyền thông Appnet; chị Quyên Lê - Đại diện Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam; anh Philip Hùng Cao - Kỹ sư Giải pháp, Công ty Palo Alto Networks.

 


Đại diện các doanh nghiệp tại Chương trình

 

Với chủ đề “Khởi nghiệp cùng hệ sinh thái Internet”, chương trình xoay quanh các nội dung chính về triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong thời đại số và đặc biệt là cơ hội, kinh nghiệm khởi nghiệp: Ứng dụng hệ sinh thái 4.0 vào kinh doanh online, xây dựng và bảo vệ thương hiệu trên môi trường mạng, cơ hội nghề nghiệp về an ninh thông tin trong cách mạng công nghệ 4.0, khởi nghiệp online 4.0 – cơ hội và thách thức.
 


Chương trình diễn ra với những thông tin, chia sẻ và sự tương tác, giao lưu nhiệt tình giữa các bạn sinh viên và các chuyên gia

 

Theo các chuyên gia, sinh viên CNTT đang đứng trước sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường kinh doanh online hiện nay với nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội để thể hiện năng lực, bản lĩnh. Đặc biệt, sự bùng bổ của đám mây điện toán, thị trường thương mại điện tử, tài chính online,… nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng nhưng cũng chịu sự đe dọa của “tin tặc”, mất an toàn thông tin, dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường. Do vậy, sinh viên nhóm ngành CNTT nói chung và ngành An toàn thông tin nói riêng chính là đáp án cho bài toán nan giải này.
 


Các bạn sinh viên may mắn nhận những phần quà từ các chuyên gia thay cho lời động viên học tập và nỗ lực


Những trải nghiệm từ người đi trước sẽ giúp các bạn sinh viên HUTECH có thêm kinh nghiệm, định hướng và động lực cho tương lai

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, những thông tin hữu ích về “Self - Marketing”, những kinh nghiệm khởi nghiệp online trong thời đại số cũng đã được các chuyên gia chia sẻ đến các bạn sinh viên. Những trải nghiệm từ người đi trước qua chương trình vừa giúp trang bị kỹ năng hữu ích cho sinh viên, vừa giúp các bạn cân nhắc, đưa ra định hướng đúng đắn cho sự nghiệp trong tương lai.


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580406