Ấn tượng loạt tác phẩm điêu khắc mừng 25 năm ngày thành lập Trường của sinh viên HUTECH
Sáng 9/01/2020, vòng Chung kết và trao giải cuộc thi sáng tác điêu khắc với chủ đề “Thầy và Trò” do khoa Kiến trúc - Mỹ thuật,  trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức diễn ra thành công tại Trụ sở HUTECH.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại vòng Chung kết có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT HUTECH, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH và Ban giám khảo của cuộc thi gồm: GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm - Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH, ThS. Trần Hưng - Giảng viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và ThS. Trần Hữu Trâm Kha - Giảng viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH.
 
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT HUTECH

 TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH và bộ ba BGK của cuộc thi
 
Sau hơn 02 tháng phát động, từ gần 30 tác phẩm tham gia dự thi vòng Sơ loại, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 16 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Thể theo chủ đề “Thầy và Trò” của cuộc thi, các tác phẩm điêu khắc dự thi đã mang đến những thông điệp ý nghĩa về tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo cùng tình cảm thầy trò thiêng liêng, cao đẹp với những tên gọi: Dìu dắt, Hoài niệm, Tôn sư trọng đạo,...
 
 Các bạn thí sinh giới thiệu về "đứa con tinh thần" của mình

 Các tác phẩm đã bám sát chủ đề "Thầy và Trò" của cuộc thi
 
Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi có chất lượng tương đối ổn định. Cụ thể, các bạn sinh viên đều thể hiện được chủ đề chính của cuộc thi thông qua “đứa con tinh thần” của mình, một số thí sinh còn thể hiện được kỹ năng sắp xếp bố cục cũng như kỹ năng điêu khắc với những đường trổ, nét khắc ấn tượng trên thành phẩm.
 

BGK hội ý để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất


05 tác phẩm nhận được đánh giá cao của BGK tại cuộc thi

 
Lấy ý tưởng từ hình ảnh người thầy giống như người cha luôn ân cần, nâng đỡ, dạy bảo, và dìu dắt học trò trên hành trình cùng phát triển, tác phẩm Vĩ đại của bạn Nguyễn Phụng Hoàng đã xuất sắc vượt qua những bài dự thi còn lại để giành được giải Nhì - giải thưởng cao nhất của cuộc thi Sáng tác điêu khắc lần này. Theo sau với giải Ba là tác phẩm Nguồn tri thức. Các giải Khuyến khích lần lượt được trao cho các tác phẩm Ước mơ, Dìu dắtNâng tầm.
 
Tác phẩm Vĩ đại của bạn Nguyễn Phụng Hoàng đã xuất sắc vượt qua những bài dự thi còn lại để giành được giải Nhì tại cuộc thi


Giải Ba thuộc về tác phẩm Nguồn tri thức

03 giải Khuyến khích lần lượt được trao cho các tác phẩm Ước mơ, Dìu dắt và Nâng tầm


Cuộc thi là sân chơi để các bạn thử sức và thể hiện sáng tạo thông qua chủ đề quen thuộc của học đường: "Thầy và Trò"
 
Là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thành lập HUTECH (26/04/1995 - 26/04/2020), cuộc thi Sáng tác điêu khắc mong muốn mang đến sân chơi để các bạn sinh viên thử sức, trau dồi với lĩnh vực Điêu khắc. Bên cạnh đó, những sản phẩm mang chủ đề “Thầy và trò” cũng thể hiện được tình cảm, tấm lòng của các bạn sinh viên đối với những người thầy, người cô đã dìu dắt mình trên con đường chinh phục ước mơ và theo đuổi thành công. Với những trải nghiệm lý thú cùng những lời khuyên thiết thực từ Ban giám khảo, TS. Kiều Tuân và TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên, mong rằng hành trang của các bạn sinh viên HUTECH sẽ trở nên phong phú hơn và là “trợ thủ” đắc lực trên hành trình chinh phục ngành học của mình.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14581946