HUTECH chủ động phòng chống virus Corona trước khi sinh viên trở lại học sau Tết
Ngày 10/2/2020, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT theo Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ban hành ngày 28/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cùng các khuyến cáo của Bộ y tế, HUTECH triển khai các biện pháp phòng ngừa và thông báo tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên nghiêm túc thực hiện để ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này.
 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.
 
Thời điểm học sinh, sinh viên cả nước trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020 cũng là thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục và mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học sinh cần lưu ý phòng bệnh, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó hiệu quả nhất trong trường học.

 
 
Theo đó, ngày 30/01/2020, Hiệu trưởng HUTECH ban hành Quyết định số 177/QĐ-DKC thành lập Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV, do TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng Ban. Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV có nhiệm vụ theo dõi sát sao diễn biến phức tạp của dịch bệnh để xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó kịp thời đối với từng trường hợp xảy ra; đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.
 
Nhằm đảm bảo môi trường an toàn, HUTECH tiến hành vệ sinh, khử khuẩn cho toàn bộ không gian học tập, làm việc tại tất cả các cơ sở của trường trước khi cán bộ, giảng viên, nhân viên chính thức trở lại trường làm việc từ ngày 01/02/2020. Các bộ phận cũng chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết như thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các khu vực trong trường; trang bị thiết bị đo thân nhiệt cũng như bố trí nhân sự y tế, các phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên có nhu cầu; chuẩn bị sẵn khu vực cách ly cho trường hợp cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên bị sốt hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh.

 
 
Cùng với đó, Nhà trường cũng thông báo tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên HUTECH cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa virus Corona như: đeo khẩu trang khi đến trường, tăng cường lưu thông khí tại văn phòng làm việc; thường xuyên làm vệ sinh nơi làm việc; đảm bảo chủ động cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống (website của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới - WHO,...) để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và có hành động phù hợp.
 
Các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa được Nhà trường cập nhật liên tục trên các kênh truyền thông website, fanpage, cũng như hệ thống các bảng hướng dẫn phòng ngừa virus Corona mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại các khu vực trong trường,… nên cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên HUTECH cần chú ý theo dõi.
 
Dưới đây là một số biện pháp sinh viên HUTECH cần thực hiện tốt để chủ động phòng chống bệnh khi đến trường học tập:

 
 
Khi cần hỗ trợ, sinh viên học tập tại các cơ sở liên lạc ngay số hotline của Trường (028) 5445 7777 hoặc của Bộ Y tế: 1900 3228.
 
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583248