“Check” loạt hoạt động thú vị trong đợt sinh hoạt lớp Học kỳ II đang diễn ra
Chương trình Sinh hoạt lớp Học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, bổ ích. Với sự đồng hành của lãnh đạo các Khoa/ Viện, các đơn vị trong nhà trường, sinh viên các lớp đã có cơ hội được chia sẻ và đón nhận những thông tin bổ ích liên quan đến các nội dung quan trọng trong Học kỳ này.
 Buổi Sinh hoạt lớp đầy màu sắc và ấm cúng của lớp 17DTCA3 (khoa Tài chính - Thương mại)
 
Theo đó, tùy đặc thù của từng Khoa/Viện trong Nhà trường, nội dung sinh hoạt sẽ được thay đổi để phù hợp với chương trình của từng khoá học. Chẳng hạn, sinh viên năm 1 sẽ sinh hoạt theo các nội dung như cách thức đăng ký môn học, định hướng phương pháp học hiệu quả, hiệu chỉnh lộ trình HKII sao cho phù hợp,… Trong khi đó, sinh viên năm 2 sẽ được chia sẻ về phương pháp phân định chuyên ngành, định hướng chọn ngành học theo năng lực bản thân, xác định phương pháp học chuyên ngành,… Chương trình Sinh hoạt lớp Học kỳ 2 của sinh viên năm 3, các bạn sẽ được giảng viên tư vấn kỹ năng cần trang bị cho học kỳ kiến tập - thực tập, lộ trình học tập chuyên ngành, trang bị những kiến thức như làm ngành nghề gì trong tương lai, hành trang bước vào đời cho sinh viên,…
Ngoài việc phổ biến những thông tin quan trọng trong Học kỳ 2, Sinh hoạt lớp là dịp để các bạn kết nối, giao lưu và vui chơi
 
Ngoài ra, Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên phụ trách các lớp của Khoa/Viện sẽ hướng dẫn một số phương pháp học đại học hiệu quả, công tác đánh giá rèn luyện, phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, thông tin học bổng, chương trình đào tạo, định hướng trong việc chọn chuyên ngành,…
 
Bên cạnh các nội dung chính được thông tin đến sinh viên như trên, mỗi buổi Sinh hoạt lớp còn là dịp để các thành viên trong lớp cùng giao lưu qua nhiều trò chơi hoạt náo, văn nghệ, đố vui,… từ đó tăng sự kết nối, tạo sự hứng khởi cho sinh viên khi đến trường.
 
Theo ThS. Châu Ngọc Lang - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: “Sinh hoạt lớp đã trở thành hoạt động không thể thiếu dành cho sinh viên tại HUTECH. Chương trình tạo sân chơi; tăng sự tương tác gắn kết giữa sinh viên và nhà trường; bổ trợ kịp thời những kiến thức, nội quy cho từng kỳ học;... Ngoài ra, buổi sinh hoạt còn thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đến sinh viên, khi các nội dung góp ý sẽ được tổng hợp và gửi về các phòng/ban để giải đáp và trả lời kịp thời cho sinh viên. Mọi thông tin, hỗ trợ về hoạt động Sinh hoạt lớp các bạn có thể liên hệ Ô số 5 P.CTSV để được hỗ trợ”.

 

ThS. Châu Ngọc Lang (áo sơ mi xanh) tham dự chương trình Sinh hoạt lớp của khoa Dược
 
Được biết, các buổi sinh hoạt lớp của HKII năm học 2019 - 2020 đã bắt đầu diễn ra từ ngày 18/5 với các lớp thuộc Khóa 2017 và 1 số lớp Khóa 2016 của Khoa Dược. Chia sẻ về hoạt động bổ ích này, bạn Hà Huỳnh Ngọc Anh - lớp 16DDUD5 - sinh viên năm 04 Khoa Dược, cho biết: “Đối với sinh viên năm 4 như chúng em, do chương trình học khác nhau nên rất khó để có dịp gặp nhau đầy đủ như vậy. Nên đây là hoạt động tập thể được cả lớp chờ đón nhất trong kỳ học. Tại đây, tất cả thành viên trong lớp có thể trải qua những hoạt động vui chơi, giao lưu kết nối với nhau, tổng kết lại những kết quả mà lớp đã đạt được và kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo.

 

Chuyên đề "Hướng nghiệp" thiết thực cho sinh viên khoa Dược (khóa 2016) như là diễn đàn chia sẻ thông tin thực tập, việc làm trong thời gian sắp tới
 
Bên cạnh đó, dựa vào hoạt động của kỳ học trước, các thành viên còn được tự do nêu ra ý kiến cá nhân, góp ý để lớp phát triển hơn, bầu chọn lại ban cán sự lớp hoặc lên kế hoạch cho những chuyến đi ngoại khóa, chụp ảnh kỷ yếu,...”
 
Còn bạn Nguyễn Tiểu My - lớp 17DTCA3 - Khoa Tài chính - Thương mại bộc bạch: “Để có buổi sinh hoạt đáng nhớ như hôm nay, các bạn cán sự lớp đã chuẩn bị, lên kế hoạch và tổ chức trong cả tuần liền. Mỗi kỳ sinh hoạt hằng năm, bọn em đều nhận được những kỷ niệm khó quên thông qua các hoạt động vui chơi, trao đổi và có cả tranh cãi với nhau nữa. Tuy nhiên, sau cùng Sinh hoạt lớp trở thành hoạt động được các bạn trong lớp mong chờ nhất khi lần nào cũng có mặt đông đủ và tham gia rất nhiệt tình. Cuối chương trình, giáo viên khoa đã có những trao đổi về năm học còn lại, định hướng và giải đáp những thắc mắc của các bạn, bọn em cảm thấy rất được chia sẻ và quan tâm rất nhiều. Kết thúc kỳ sinh hoạt, lớp em đặt tiêu chí giành “Lớp học tiên tiến” cho năm học này”.
Những sinh viên có quá trình phấn đấu tích cực và có thành tích học tập tốt được tuyên dương
 
Chương trình Sinh hoạt lớp Học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của HUTECH vẫn đang tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. chia theo từng lớp, niên khóa và được cập nhật trong Thời khóa biểu cá nhân. Cụ thể:

 
  • Khóa 2017: Từ ngày 18/5 - 07/6/2020
  • Khóa 2018: Từ ngày 08/6 - 28/6/2020
  • Khóa 2019: Từ ngày 20/7 - 09/8/2020

Nhờ những hoạt động đa dạng, lý thú như trên, sinh hoạt lớp đã trở thành chương trình được mong chờ và đáng nhớ nhất với mỗi sinh viên HUTECH.

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Các đơn vị cung cấp
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584372