Góc bình luận HUTECH GAMES 2020 - Gay cấn cuộc đua tranh vị trí nhì bảng Bóng chuyền nữ
Khởi tranh từ 15/6, những cô gái đến từ 7 đội Bóng chuyền của các Khoa/Viện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cống hiến cho khán giả 18 trận đấu mãn nhãn với sự đầu tư kỹ lưỡng. Mặc dù “ngôi hậu” sớm được định đoạt, cuộc đua vào vị trí nhì bảng vẫn đang diễn ra vô cùng gay cấn.
 

Với 6 trận toàn thắng và không để thua một ván đấu nào, những cô gái áo vàng của Khoa Quản trị Du Lịch - Nhà hàng - Khách sạn (DL-NH-KS) đã sớm về đích với một đội hình đồng đều, dày dặn kinh nghiệm. Những nhân tố mới được bổ sung kết hợp với các cầu thủ kỳ cựu đã khẳng định sức mạnh trước các đối thủ khác. Những đường chuyền khéo léo và thông minh từ chuyền hai Phương Anh đã tạo điều kiện cho các tay đập đầy uy lực như Minh An hay Tuyết Trinh phát huy tối đa tài năng, dứt điểm ấn tượng. Đây cũng là ngôi vô địch lần thứ ba của Khoa Quản trị DL-NH-KS qua các mùa Hội thao sinh viên HUTECH.
 

Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn khẳng định sức mạnh ở mùa giải thứ ba liên tiếp

Dù ngôi vô địch sớm được định đoạt nhưng lượt trận cuối cùng giữa Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Tiếng Anh cũng chính là chặng đua vào vị trí thứ hai, thứ ba của giải vào chiều mai (26/6) vẫn còn đó sự gay cấn khi hai đội bóng được đánh giá “kẻ tám lạng, người nửa cân”.
 

Khoa Tiếng Anh - "kẻ tám lạng"


Khoa Quản trị kinh doanh (áo đen) - "người nửa cân"

Niềm cảm hứng từ chủ công Lâm Anh giúp các cô gái Khoa Tiếng Anh thi đấu hưng phấn và có những chiến thắng giòn giã trước các đối thủ “khó nhằn” như Khoa Dược hay Khoa Tài chính - Thương mại. Tính đến hết ngày 24/6, Khoa Tiếng Anh đã có 4 trận thắng và chỉ để thua Khoa Quản trị DL-NH-KS với tỷ số sát nút 25-27, 22-25. Trong khi đó, đương kim á quân - Khoa Quản trị kinh doanh vẫn luôn giữ vững phong độ của mình ở mùa giải năm nay với đội hình đồng đều về công - thủ cùng lối chơi gắn kết đầy ăn ý tạo nên những pha bóng uy lực. Ở chặng đua cuối cùng này, các cô gái Khoa Quản trị kinh doanh chắc chắn phải phát huy tất cả thế mạnh để khắc chế mũi tấn công Lâm Anh - một bài toán khó để bảo vệ tấm Huy chương bạc.

Trong lượt trận cuối cùng ngày mai, Khoa Tiếng Anh sẽ gặp Khoa Quản trị kinh doanh, dự kiến đây sẽ là một trong những trận đấu đáng xem nhất của HUTECH GAMES 2020.
 Tinh thần thi đấu hết mình, lăn xả của những cô gái Dược khoa ghi điểm cộng vào lòng khán giả

Đến với HUTECH GAMES 2020, Khoa Dược sử dụng đội hình đã hai lần liên tiếp giành Huy chương đồng trong mùa giải năm 2018 và 2019. Tuy vậy, thể lực sụt giảm ở các ván đấu thứ hai là nguyên nhân khiến các “dược sĩ tương lai” vuột mất giải Ba sau khi để thua 0-2 trước các đối thủ: Khoa Quản trị DL-NH-KS, Khoa Tiếng Anh và Khoa Quản trị kinh doanh. Lượt trận cuối cùng gặp Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH hứa hẹn sẽ là một trận đấu hấp dẫn, lôi cuốn cũng như nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết và lăn xả mà họ đã thể hiện. Ấn tượng đẹp đẽ trong lòng khán giả mà những cô gái Dược khoa để lại chính là “tấm huy chương” xứng đáng nhất!
 

Sự góp mặt của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH làm cho HUTECH GAMES 2020 thêm sôi nổi

Dù chưa thể hiện thật tốt ở các trận đấu nhưng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng góp phần làm nên một mùa giải sôi nổi, thành công. Mặt khác, sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật lẫn chiến thuật của các đối thủ khiến cho Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH chưa thể tranh chấp huy chương trong Hội thao năm nay.
 

Những nữ kỹ sư IT tương lai...


...sẽ gặp Khoa Tài chính - Thương mại vào tối ngày 26/6

Khoa Tài chính - Thương mại là đội bóng mang đến nhiều tiếc nuối nhất trong mùa giải năm nay khi sở hữu cầu thủ xuất sắc là Thu Phương nhưng lại chưa thể tạo nên bất ngờ. Tài năng của tay đập này chưa được phát huy khi đội bóng chưa có một chiến thuật thật tốt. Trong trận đấu cuối cùng của giải, họ sẽ gặp những nữ kỹ sư IT tương lai hay cười với tinh thần nhiệt huyết cao nhất. Dù không còn khả năng tranh chấp huy chương nhưng trận đấu cuối cùng này được kỳ vọng sẽ vô cùng hấp dẫn, tràn ngập nụ cười của giải thể thao học đường.

Tin: Ngọc Linh
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584795