Sinh viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật học hỏi kiến thức thực tế tại doanh nghiệp
Vừa qua, CLB Kiến trúc - Mỹ thuật thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty TNHH Giải Pháp Chiếu Sáng CARA (CARA Lighting) tổ chức chương trình tham quan thực tế cho sinh viên tại trung tâm Cspace - A Connecting Point, showroom đèn CARA và trung tâm coworking DesignersHub.
 
Đồng hành cùng sinh viên ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất trong chuyến tham quan là TS.KTS. Trần Trung Hiếu - giảng viên ngành Kiến trúc HUTECH, anh Nguyễn Quốc Thống - Tổng Giám đốc CARA Lighting, chị Dương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc điều hành Cspace. Chuyến tham quan còn thu hút nhiều sinh viên từ trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và trường ĐH Tôn Đức Thắng là thành viên CLB Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH tham gia.

 

Sinh viên HUTECH chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Cspace
 
Đến với trung tâm Cspace - A Connecting Point và showroom CARA, các bạn sinh viên có dịp tìm hiểu những mẫu đèn cao cấp, độc đáo và tiêu biểu cho phong cách của các hãng đèn lớn trên thế giới hiện có tại showroom. Các bạn cũng có dịp ôn lại kiến thức chuyên môn về cách phân bổ ánh sáng, cách ứng dụng kiến thức lý thuyết nền tảng vào việc thiết kế, lắp đặt và bố trí ánh sáng trong không gian... qua những chia sẻ từ anh Nguyễn Quốc Thống. Điều lý thú nhất dành cho các bạn sinh viên là phần tham quan khu vực test ánh sáng và trải nghiệm sự khác biệt của ánh sáng chất lượng cao và ánh sáng chất lượng thấp, từ đó có thể phân biệt chất lượng ánh sáng một cách tương đối để phục vụ cho công việc thiết kế tương lai.


Các bạn sinh viên tìm hiểu về một số mẫu đèn trang trí cao cấp tại showroom


Anh Nguyễn Quốc Thống - Tổng Giám đốc CARA Lighting chia sẻ kiến thức về ánh sáng


Sinh viên nghe giảng khái niệm về ánh sáng
 
Sau “trải nghiệm ánh sáng”, các bạn sinh viên tiếp tục được chị Mỹ Hạnh và các anh chị nhân viên của trung tâm dẫn dắt, giới thiệu về các loại vật liệu, thiết bị, giải pháp nội thất phổ biến tại đây. Hiểu biết về vật liệu, thiết bị và các giải pháp nội thất thông minh phù hợp với những nhu cầu sinh hoạt khác nhau của người dùng, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ “bỏ túi” cho mình những giải pháp phù hợp nhất với lĩnh vực kiến trúc - nội thất mà bản thân đang theo đuổi.
 

Sinh viên tìm hiểu về thương hiệu giải pháp nhà thông minh VIS Solution


Sinh viên tìm hiểu về thương hiệu nội thất bếp IXINA GERMAN KITCHENS


Sinh viên trải nghiệm hệ thống âm thanh 4 chiều từ SSQ AUDIO


Sinh viên khám phá các mẫu vải nội thất từ BELLAVITA LUXURY
Một số gian hàng khác tại Cspace
 
Kết hợp cùng các nội dung tham quan, học tập, các thành viên CLB Kiến trúc - Mỹ thuật còn được chào đón với tiệc nhẹ tea-break tại Designers Hub, trước khi khám phá không gian hội nghị, không gian làm việc chung và mô hình làm việc hiệu quả dành cho các nhà thiết kế và sinh viên thuộc nhóm ngành thiết kế, sáng tạo tại đây.


Tea-break dành cho sinh viên HUTECH tại Designers Hub


Sinh viên trải nghiệm không gian phòng hội nghị chuẩn quốc tế


Sinh viên tham quan khu vực làm việc sáng tạo Designers HubSinh viên cùng giao lưu, trao đổi với chị Mỹ Hạnh về những phương hướng hoạt động của ngành sáng tạo 
tại Việt Nam trong tương lai
 
Được biết, mô hình đào tạo kết hợp giữa Doanh nghiệp - Đại học, giảng đường gắn liền thực tế của Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đã được triển khai từ nhiều năm qua nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao chất lượng đồ án, áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế hiệu quả và thúc đẩy khả năng tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu các xu hướng thực tế.

 

Đại diện Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH tặng hoa cảm ơn doanh nghiệp

Tin rằng, sau những chuyến đi như thế này, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được nguồn “nguyên liệu” quý trong hành trình xây dựng sự nghiệp và theo đuổi đam mê của bản thân, từ đó cho ra đời những công trình kiến trúc hiện đại, hữu ích. 

Tin & Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
14585357