Sinh viên HUTECH xếp hàng từ sớm để tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện
Ngày 13/10, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” tại cơ sở 276 Điện Biên Phủ (P.17, Q. Bình Thạnh).
 

Ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra tại cơ sở 276 Điện Biên Phủ của HUTECH
 
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và cả các cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH. Nhiều sinh viên đã xếp hàng từ sớm để kịp được tư vấn và tham gia hiến máu.
 
Có mặt tại trường từ 6h20, bạn Lưu Lê Thanh Bảo (Lớp 18DCKA1 - Viện Kỹ thuật HUTECH) chia sẻ: “Mình biết được thông tin hiện các bệnh viện đang rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng nhiều ngày qua. Vậy nên, khi Nhà trường tổ chức hiến máu mình đã nhanh chóng đăng ký tham gia, hy vọng hành động này sẽ khắc phục phần nào tình trạng khan hiếm máu, giúp cho nhiều bệnh nhân cần máu được cứu chữa kịp thời và duy trì sự sống. Đây là lần thứ 05 mình tham gia hiến máu. Để đảm bảo lượng máu cho đi đạt yêu cầu và khỏe mạnh nhất có thể, những ngày trước mình thường đi ngủ sớm, không dùng các đồ uống chứa ga và cồn, thay vào đó là những đồ ăn tốt cho sức khỏe, thường xuyên tập thể dục nữa”.

 

CB-GV-NV và sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu
 
Được biết, trong ngày hiến máu đầu tiên, BTC đã tiếp nhận 200 đơn vị máu đến từ sinh viên và CB - GV - NV HUTECH. Ngoài ra, khu vực tiếp nhận “Lon sữa yêu thương” cũng nhận được rất nhiều lượt quyên góp trích ra từ những phần quà của các bạn sinh viên sau khi hiến máu. Những món quà này sẽ được gửi đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các chiến dịch tình nguyện sắp tới do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH tổ chức.

 

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp được CB-GV-NV và các bạn sinh viên HUTECH tích cực hưởng ứng trong nhiều năm qua
 
Bên cạnh việc sẻ chia những giọt máu quý giá của mình đến với những người đang chiến đấu với bệnh tật, tham gia Hiến máu tình nguyện thì đây còn là dịp giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn tình trạng của mình thông qua việc kiểm tra sức khỏe. Sau hoạt động, sinh viên sẽ nhận được điểm cộng về tình nguyện trong thang đánh giá Sinh viên 5 tốt của trường.
 
Được biết, những bạn sinh viên chưa thể tham đợt hiến máu sáng nay có thể đăng ký hiến máu đợt 02 vào ngày 17/10 tại Trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ). HUTECH-ers hãy cùng nhau phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay góp sức mang đến cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ bạn nhé!

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586302