Cùng sinh viên HUTECH khám phá nghề hướng dẫn viên outbound với nhiều khía cạnh hấp dẫn
Tối 15/7 vừa qua, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên & các nhà quản lý” với chủ đề “Chinh phục thị trường outbound”.

Chương trình diễn ra bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của ThS. Trần Trung Hiếu - Giám đốc khối Hướng dẫn viên outbound Cty CP Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST, Trưởng ban Truyền thông & Sự kiện Chi hội Hướng dẫn viên TP.HCM và ông Trần Ngọc Triết - Trưởng Ban Đào tạo Chi hội Hướng dẫn viên TP.HCM, Hướng dẫn viên outbound Cty CP dịch vụ Du lịch và Thương mại TST.
 
 
Chương trình “Giao lưu sinh viên & các nhà quản lý” được tổ chức trực tuyến
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chương trình, còn có ThS. Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH, ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH cùng giảng viên Khoa và giảng viên các trường bạn.
 
 
Các diễn giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá để “Chinh phục thị trường outbound”
 
Xuyên suốt thời lượng chương trình, các diễn giả đã mang đến cho hơn 100 sinh viên HUTECH những chia sẻ thực tế, thiết thực và những kiến thức hữu ích về nghề hướng dẫn viên outbound - tức hướng dẫn viên đưa khách du lịch ra nước ngoài. Đây là công việc hấp dẫn được đông đảo sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành nói riêng bạn trẻ yêu thích du lịch theo đuổi. Trước những câu hỏi về nhu cầu của thị trường lao động với nguồn hướng dẫn viên outbound, các yêu cầu để theo đuổi nghề và “chiến lược” hiệu quả để trở thành một hướng dẫn viên outbound “chuẩn bài”, các diễn giả cùng quý thầy cô đã giải đáp tận tình các thắc mắc, giúp các bạn sinh viên phác họa được bức tranh tổng thể về nghề nghiệp hấp dẫn này.
 
 
Các bạn sinh viên tích cực tham gia và đặt câu hỏi tương tác cùng diễn giả
 
Sự phát triển của thị trường, công nghệ dẫn đến sự ra đời và “lên ngôi” của nhiều xu hướng nghề nghiệp mới mẻ, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động. Với những chia sẻ chân thành, nhiệt tình từ ThS. Trần Trung Hiếu và ông Trần Ngọc Triết, những khía cạnh thú vị về nghề hướng dẫn viên outbound và cơ hội phát triển - đặc biệt là trong là trong giai đoạn hậu Covid-19 phía trước - chắc chắn sẽ truyền thêm nhiều động lực, cảm hứng đến các bạn sinh viên HUTECH.

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Khoa 
Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 
Phòng Truyền thông
14592206