Sinh viên HUTECH tích lũy hành trang hội nhập đa dạng tại Diễn đàn HUTECH International Day 2021

Các ngày 07-09/7 vừa qua, Diễn đàn trực tuyến Sinh viên giao lưu văn hóa quốc tế HUTECH International Day 2021 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra với sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên.

 

Sự kiện còn có sự phối hợp tổ chức từ Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường. Trước đó, vào ngày 06/7, cuộc thi Trắc nghiệm trực tuyến “Tuổi trẻ HUTECH - Tìm hiểu kiến tức Hội nhập văn hóa quốc tế” đã diễn ra tại website MyAloha. 
 


Đông đảo sinh viên HUTECH đã cùng hưởng ứng Diễn đàn HUTECH International Day 2021

 

Trong thời gian từ 07-09/7, các phòng giao lưu theo khu vực ngoại ngữ đã lần lượt diễn ra, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm đặc sắc, đa dạng và thú vị.

 

Tại Phòng giao lưu tiếng Anh, các bạn sinh viên đã cùng quý thầy cô: ThS. Trần Hoàng Vương - Giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH, ThS. Nguyễn Vũ Thanh Phương - Giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH và ThS. Nguyễn Trần Nhật Vy - Giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH tìm hiểu văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh. Song song cùng việc trau dồi ngoại ngữ, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp cũng như cơ hội phát triển tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế tại Việt Nam.

 

Quý thầy cô đã cùng các bạn sinh viên HUTECH chia sẻ về đặc trưng thú vị của các quốc gia sử dụng tiếng Anh

 

Trong khi đó, Phòng giao lưu tiếng Nhật là không gian trao đổi, chia sẻ về văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản cùng cô Otani Mebae - Giảng viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT). Tại đây, những góc nhìn mới mẻ về văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào cùng sự nhìn nhận về vai trò hội nhập của sinh viên đã được cô gửi gắm đến các bạn sinh viên HUTECH yêu thích ngôn ngữ, đất nước, xã hội và con người Nhật Bản.

 

Cô Otani Mebae cùng sinh viên giải đáp "101 câu hỏi vì sao" về đất nước Nhật Bản

 

Với Phòng giao lưu tiếng Hàn, sinh viên HUTECH đã cùng gặp gỡ các vị khách mời đặc biệt là Bà Moon Sook Mi - Nguyên Phó Giám đốc Phòng Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tại TP.HCM; ông Park Jin Hyun - Tổng Thư ký Hiệp hội Daegu Gyeongbuk và bà Seo Seung Won - Nguyễn Giám đốc Văn phòng TP. Gyoenbuk tại TP.HCM. Các khách mời đã mang đến khối thông tin rộng rãi, hữu ích về môi trường làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như nhu cầu và yêu cầu về nhân lực trong tương lai.

 

Phòng giao lưu Hàn Quốc với những vị khách mời đặc biệt cùng chia sẻ đến sinh viên HUTECH thông tin môi trường doanh nghiệp Hàn

 

Tại mỗi Phòng giao lưu, sinh viên HUTECH không chỉ có cơ hội thể hiện và trau dồi vốn ngoại ngữ, tác phong giao tiếp, mà còn lĩnh hội, tích lũy thêm nhiều kiến thức, thông tin mới để củng cố hành trang hội nhập của riêng mình. Với nền tảng vững chắc được truyền thụ từ quý thầy cô, chuyên gia giàu kinh nghiệm, hành trình trở thành công dân toàn cầu và làm một “Sinh viên 5 tốt” của sinh viên HUTECH sẽ thêm phần thuận lợi, sẵn sàng cho những chặng đường vươn bước sắp tới. 

 

Được biết, các bạn sinh viên tham gia cả buổi thi Trắc nghiệm và các Phòng giao lưu, đạt mức điểm tích lũy từ 50 điểm trở lên sẽ được trao Giấy chứng nhận tham gia Diễn đàn HUTECH International Day 2021, giúp các bạn hoàn thành tiêu chí “Hội nhập” trong phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” trong năm học 2020 - 2021. 


Tin: Kim Thoa
Phòng Truyền thông
14592210