Sinh viên Thiết kế thời trang năm 1 “khoe” thành phẩm long lanh khi học trực tuyến
Vượt qua những khó khăn khi phải “thực hành trực tuyến” trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên năm 1 ngành Thiết kế Thời trang (Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa ra mắt những thành phẩm ấn tượng từ học phần Vẽ thời trang.
 
Vẽ thời trang là một trong những học phần “nhập môn” dành cho sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH, giúp các bạn làm quen với bước phác họa ý tưởng về thiết kế riêng của bản thân - một trong 05 kỹ năng quan trọng nhất đối với một nhà thiết kế.

 
 


Tác phẩm của các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang trong học phần Vẽ thời trang 
 
Học phần bao gồm các nội dung vẽ dáng người (dựa trên các công thức) và diễn họa chất liệu (yêu cầu sinh viên phải quan sát, tìm ra được đặc tính riêng cùa từng loại chất liệu và thể hiện nó bằng các chất liệu khác nhau tuỳ theo sở thích và sở trường cá nhân). Do đặc thù học phần yêu cầu tương tác cao độ, cả các bạn sinh viên và giảng viên phụ trách học phần đều gặp không ít khó khăn khi phải chuyển sang học tập và “thực hành trực tuyến”, không thể trực tiếp cầm tay hướng dẫn sinh viên chỉnh sửa...
 

Các bài vẽ thể hiện sự tỉ mỉ và công phu của các bạn sinh viên
 
ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang HUTECH - nhận định: “Để giảng dạy trực tuyến hiệu quả, giảng viên phải thiết kế lại sao cho nội dung bài giảng cô đọng và dễ hiểu nhất, mở rộng thêm các tài liệu tham khảo trên Internet cho sinh viên, thậm chí tự quay các video ngắn để hướng dẫn trong giờ học và gửi cho sinh viên tham khảo... Quan trọng là không để sinh viên cảm thấy nản chí, cảm thấy mình không thể thực hiện bài tập. Khó có thể nói thực hành online là dễ dàng, nhưng cũng không phải là không thể - nếu cả giảng viên và sinh viên đều uyển chuyển thay đổi phương pháp tiếp cận, với thái độ quyết tâm của người dạy và sự quyết liệt của người học.
 
 


 
Các "thành phẩm" đã thể hiện sự nỗ lực thích nghi trước những khó khăn khi học tập trực tuyến của môn học

Bằng rất nhiều nỗ lực của cả thầy và trò trong suốt gần hai tháng học tập trực tuyến, các bạn sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang HUTECH đã có dịp tự hào “khoe” thành quả đạt được của mình - đó là những bản vẽ mang đậm cá tính mỗi sinh viên, có phóng khoáng, sáng tạo, có tỉ mỉ, trau chuốt,... ThS. Phạm Thị Hồng Liên cho biết, cô đánh giá cao các bản vẽ thời trang của các bạn sinh viên, không chỉ ở khả năng sáng tạo, sự chỉn chủ mà còn ở nỗ lực, tâm huyết các bạn dành cho sản phẩm đầu tay của mình.
 


Mỗi bản vẽ đều thể hiện được ý tưởng sáng tạo của các Nhà thiết kế sinh viên cho thiết kế của riêng mình
 
Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho các bạn sinh viên HUTECH, song các bạn đều đã nỗ lực hết mình để thích nghi hiệu quả, tiếp tục học tập và  trau dồi bản thân thật tốt. Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm từ học phần Vẽ thời trang của các bạn sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang HUTECH sau thời gian học tập trực tuyến nhé!
 
 
Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Truyền thông
14592226