Sinh viên Quản trị kinh doanh tìm hiểu tiềm năng của lĩnh vực thương mại điện tử trong thời kỳ bình thường mới

Ngày 17/7 vừa qua, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Thương mại điện tử trong thời kỳ bình thường mới”, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực thương mại điện tử trong giai đoạn dịch Coivd-19 và thời kỳ bình thường mới. 

 

Khách mời tham dự và cũng là diễn giả tại Hội thảo là chị Chi Đoàn - Giám đốc Tăng trưởng (Chief Growth Officer - CGO) Cty OnPoint và chị Hương Đoàn - Giám đốc Phát triển kinh doanh Cty Onpoint. Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo có ThS. Châu Văn Thưởng - Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh. 
 


Hội thảo mang đến cho sinh viên HUTECH một góc nhìn toàn cảnh về Thương mại điện tử trong thời kỳ bình thường mới

 

Xuyên suốt Hội thảo, các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH đã cùng chị Chi Đoàn và chị Hương Đoàn “vi vu” qua thế giới Thương mại điện tử đa dạng, thu hút với nhiều kiến thức hữu ích và kinh nghiệm thực tiễn về quản trị, kinh doanh theo xu hướng đang được ưa chuộng này. Cụ thể, các diễn giả đã cùng sinh viên phác họa lại bức tranh chung về tình hình phát triển của nền Thương mại điện tử Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới và giai đoạn dịch Covid-19, với những chỉ số phát triển ấn tượng. 

 

Cả hai diễn giả đều là những Nhà quản trị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mại điện tử

 

Bên cạnh đó, với vai trò là các Nhà quản trị giàu kinh nghiệm, hai diễn giả đã cùng các “tân binh” tìm hiểu về khâu quản trị, kinh doanh Thương mại điện tử trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Thông qua việc định vị nhu cầu mua sắm của khách hàng với các yếu tố ảnh hưởng; nhu cầu phát triển và tối ưu hóa về mặt công nghệ, mang đến trải nghiệm tích cực cho người dùng; cũng như bí quyết giảm thiểu rủi ro, hạn chế, đẩy mạnh chiến lược tiếp cận và làm hài lòng khách hàng qua các giao diện trực tuyến bắt mắt, hiện đại, phù hợp, các Nhà quản trị tương lai của HUTECH đã phần nào nắm rõ quy trình vận hành, phát triển của các sàn Thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và trong khu vực. 

 

Bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam, khu vực được chia sẻ tại Hội thảo

 

Kết thúc buổi giao lưu kéo dài 02 tiếng cùng hai diễn giả, bạn Trần Danh Tuấn Anh (lớp 19DQTC5) chia sẻ: “Những kiến thức về kinh doanh, định giá sản phẩm, thiết kế cửa hàng, cũng như quy trình triển khai kinh doanh thương mại điện tử (E-commerce business) và thúc đẩy, đẩy mạnh đầu tư phát triển (promotion investment) đã giúp mình hiểu thêm về ngành học của mình rất nhiều. Có thể, trong tương lai gần, đây sẽ là những nền tảng vững chắc giúp mình áp dụng để xây dựng dự án kinh doanh thương mại điện tử của riêng mình đấy!” 
 


Đông đảo sinh viên đã tham gia tương tác cùng diễn giả với các câu hỏi giao lưu thú vị

 

Trước những hạn chế, khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc được tiếp cận kiến thức, cập nhật thông tin từ các chuyên gia qua hình thức Hội thảo trực tuyến sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên HUTECH trong việc “tiếp lửa” đam mê, khơi nguồn cảm hứng học tập nhiều hơn. Tin rằng, những tri thức thiết thực tích lũy được từ Hội thảo sẽ là nguồn động lực để các Nhà quản trị tương lai của HUTECH tiếp tục phát triển, thuận lợi xây dựng và chinh phục đam mê của riêng mình.


Tin: Ánh Nguyệt - Thanh Tiền
Ảnh: Ánh Nguyệt
Phòng Truyền thông
14592234