Sinh viên Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng HUTECH “phá cỗ” sôi nổi tại talkshow “Trung thu xưa và nay”

Ngày 20/9 vừa qua, Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức talkshow trực tuyến “Trung thu xưa và nay”, mang đến một không gian Tết đoàn viên đầy hào hứng, sôi nổi cho các bạn sinh viên trong dịp trăng rằm tháng Tám.

 

Talkshow có sự tham gia của TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng cùng quý thầy cô giảng viên Khoa. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là ThS. Vũ Nhật Tân - Trưởng ngành Việt Nam học.
 


Talkshow có sự tham gia của TS. Vũ Quốc Anh, ThS. Vũ Nhật Tân và đông đảo các bạn sinh viên Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng 

 

Trong giai đoạn TP.HCM và nhiều tỉnh thành còn thực hiện giãn cách, thầy trò Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng đã cùng họp mặt thân mật, chia sẻ nhiều câu chuyện, tâm tình thú vị nhân dịp Trung thu. Tại đây, các bạn sinh viên HUTECH đã được tìm hiểu phong tục cùng những tập quán "phá cỗ đêm trăng" tại Việt Nam trong tương quan so sánh với các nước Đông Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hình ảnh mặt trăng trong đêm Trung thu của mỗi dân tộc cũng có những điểm tương đồng, khác biệt thú vị, mang đến sự hào hứng khám phá, tìm hiểu cho các bạn sinh viên. 
 
ThS. Vũ Nhật Tân đã chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin, kiến thức thú vị về Trung thu

 

Bên cạnh đó, quý thầy cô giảng viên cùng các bạn sinh viên cũng có dịp chia sẻ cùng nhau về những kỷ niệm đáng nhớ trong những đêm Trung thu tuổi thơ. Nhiều câu chuyện về những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức đẹp của thầy và trò Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng về mùa Trung thu chính là những "món ăn tinh thần" thú vị, mang đến một đêm “phá cỗ” đầy niềm vui. 
 


Bạn Thái Trân chia sẻ về một kỷ niệm Trung thu đáng nhớ cùng bạn bè chung xóm


Một đêm Trung thu gắn kết, ấm áp của thầy trò Khoa Khoa học xã hội & Quan hệ công chúng

 

Khép lại chương trình, TS. Vũ Quốc Anh và ThS. Vũ Nhật Tân đã gửi lời chúc Trung thu đoàn viên, ấm áp bên gia đình đến các bạn sinh viên HUTECH. Ánh trăng rằm càng thêm sáng, thêm ý nghĩa với các bạn sinh viên khi vừa có dịp tìm hiểu nhiều kiến thức, nét đẹp văn hóa về một dịp lễ quan trọng trong năm, vừa có dịp gắn kết, giao lưu cùng những thầy cô tâm huyết - những “người đồng hành” cùng các bạn trên hành trình Đại học tươi đẹp.


Tin & Ảnh: Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ công chúng
Phòng Truyền thông
14596490