Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam

Sáng 21/11 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Hiện trạng ngành nông nghiệp tại Việt Nam và tiềm năng của Công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp sạch” theo hình thức trực tuyến trên Google Meet, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 8
Hội thảo trực tuyến "Hiện trạng ngành nông nghiệp tại Việt Nam và tiềm năng của Công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp sạch"

Hội thảo có sự tham gia của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học và TS. Nguyễn Thị Hai - Giảng viên ngành Công nghệ sinh học. Đảm nhiệm vai trò diễn giả của hội thảo là anh Huỳnh Nhật Tân - Giám đốc Cty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tam Nông Phát.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 18

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 21
Lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đồng hành cùng sinh viên trong buổi Hội thảo

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 27Đóng vai trò dẫn dắt tại Hội thảo là diễn giả Huỳnh Nhựt Tân

 
Mở đầu buổi Hội thảo, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cho biết: “Việc cập nhật hiện trạng ngành nông nghiệp Việt Nam từ doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ diễn giả. Từ đó, sinh viên có thể nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường và đưa ra định hướng phù hợp với năng lực và nhu cầu tuyển dụng của thị trường trong tương lai”. 
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 35
ThS. Lâm Vĩnh Sơn giao lưu cùng diễn giả và sinh viên tại buổi Hội thảo

Theo chủ đề, anh Huỳnh Nhật Tân đã cập nhật đến sinh viên HUTECH loạt thông tin thực tế về hiện trạng ngành nông nghiệp Việt Nam với các vấn đề: ngập mặn trong nguồn đất, nguồn nước; lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản;... Đây là những vấn đề nghiêm trọng, có tính cấp thiết và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Từ những hiện trạng trên, anh Huỳnh Nhật Tân đã đặt ra một số phương pháp nhằm tiêu diệt mầm bệnh trên cây trồng bằng các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, giảm thiểu việc tồn đọng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, bảo vệ sức khỏe cây trồng và con người.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 45
Diễn giả Huỳnh Nhựt Tân cập nhật kiến thức thực tế về hiện trạng ngành nông nghiệp Việt Nam

Các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng dành nhiều sự quan tâm cho chủ đề “nóng hổi” này. Loạt câu hỏi xoay quanh vấn đề: hiệu quả của thuốc trừ sâu sinh học, tiềm năng phát triển của thuốc trừ sâu sinh học, hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng trong phân bón hữu cơ,... đã được anh Huỳnh Nhật Tân giải đáp cụ thể, đồng thời “khuyến mãi” phần phân tích chuyên sâu về cơ chế hoạt động của thuốc bảo vệ thực vật sinh học, thời gian cách ly sử dụng các loại chế phẩm, tiêu chí đánh giá nông sản sạch của từng loại cây trồng hiện tại.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu tiềm năng phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam 55
Sinh viên HUTECH và diễn giả tích cực trao đổi về kiến thức xoay quanh tầm quan trọng của việc phát triển nền nông nghiệp sạch

Nhiều kinh nghiệm thực tế về các biện pháp phát triển nông nghiệp sạch dựa trên tiềm năng của ngành Công nghệ sinh học được chia sẻ tại hội thảo sẽ là những hành trang hiệu quả để sinh viên HUTECH củng cố kiến thức chuyên môn, đồng thời nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo mới. Từ đó, những giải pháp khả thi, hiệu quả mới sẽ được các bạn ấp ủ, phát triển, mang đến nhiều giá trị thực tiễn hữu ích cho ngành nông nghiệp sạch tại Việt Nam.

Tin & Ảnh: Phương Phương
Phòng Truyền thông
14598377