Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH đại thắng tại Expert Challenge 2021
Xuất sắc vượt qua các thí sinh tài năng, ngày 24/11 vừa qua, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã khép lại hành trình tại Expert Challenge 2021 - mùa 3 với 04 giải thưởng cao nhất.
 
Expert Challenge - mùa 3 là sân chơi dành cho sinh viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ trên cả nước với sự đồng hành của các đơn vị, thương hiệu công nghệ tên tuổi như Gigabyte, Corsair, Noctua, ViewSonic, WD, MSI,... “Đường đua” khởi động vào tháng 06/2021 và chính thức tổ chức chặng cuối - vòng Chung kết - vào ngày 24/11 vừa qua.

 

Những "chàng lính ngự lâm" Khoa Công nghệ thông tin HUTECH tại vòng Chung kết
 
Sau buổi phát động và vòng Sơ loại trực tuyến diễn ra vào ngày 05/6, 08 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất của HUTECH đã tiếp tục hành trình tại Expert Challenge với sự đồng hành của các Huấn luyện viên - các chuyên gia máy tính trong 02 tháng. Chặng đường dài được diễn ra với nhiều hoạt động trau dồi, tích lũy chuyên môn cho IT-ers HUTECH với buổi tập huấn cùng các chuyên gia của Intel (14/11), tham gia chọn linh kiện tại showroom của Intel (18/11) và tranh tài công nghệ tại Studio 298 Huỳnh Tấn Phát (Q.7) vào ngày 24/11. 

Tại đây, vòng Chung kết Expert Challenge 2021 được tổ chức với 03 phần thi: Lắp ráp máy tính, linh kiện; Benchmark (Kiểm chuẩn) và Dựng video clip theo chủ đề của BTC. Các IT-ers HUTECH cùng các thí sinh phải bốc thăm ngẫu nhiên linh kiện để lắp ráp bộ PC cho riêng mình, sau đó trải qua thử thách lắp đặt, tối ưu hóa hệ thống máy tính của các bạn. Sau cùng, mỗi thí sinh sẽ được cung cấp 01 video clip và được tự do sáng tạo, ghép nhạc, lồng tiếng,... để tạo ra thành phẩm ấn tượng, thu hút và bắt mắt. Mỗi phần thi cũng tương ứng với những bước chuẩn bị và lắp đặt một bộ PC (máy tính cá nhân) theo đúng tiêu chuẩn dành cho các Kỹ sư IT thời 4.0.
 
"Nét đẹp lao động" sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH trong phần thi Thực hành lắp ráp máy tính
 
Sinh viên HUTECH tranh tài tại vòng thi Tối ưu hệ thống
 
Ở phần thi dựng video, thí sinh được chuyên gia sáng tạo nội dung hướng dẫn dựng video giới thiệu HUTECH trên chính bộ máy tính các bạn đã lắp ráp
 
Được BTC đánh giá cao bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp, thái độ ham học hỏi và chủ động, sáng tạo trong quá trình thực hiện sản phẩm, các sinh viên HUTECH đã lần lượt ghi tên mình vào bảng vàng cuộc thi với các giải thưởng cao nhất.
 

Bạn Huỳnh Hoàng Hải - Giải Nhất

Bạn Trần Hữu Phước - Giải Nhì 

Bạn Phan Ngọc Trí - Giải Ba

Bạn Phan Hoàng Kha - Giải Tư 
Sinh viên HUTECH gặt hái thành tích đáng nể tại sân chơi Expert Challenge 2021

Chia sẻ về chuỗi thành tích rực rỡ của các bạn sinh viên, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin bày tỏ niềm vui: “Loạt thành tích trên là “quả ngọt” xứng đáng với những nỗ lực, quyết tâm mà các bạn sinh viên HUTECH đã bỏ ra tại cuộc thi. Expert Challenge 2021 đã mang đến sân chơi trau dồi chuyên môn, học tập những cái mới và trui rèn cả kỹ năng nghề của một kỹ sư IT chuyên nghiệp. Mong rằng, bên cạnh giải thưởng thì những trải nghiệm tại đây sẽ góp phần làm dày thêm hành trang cho hành trình theo đuổi đam mê của các em”.
 
04 chàng “ngự lâm” đã mang về chuỗi thành tích xuất sắc như món quà dành tặng quý thầy cô dẫn dắt và các anh chị sinh viên, bạn bè cùng lớp đã ủng hộ mình trong thời gian thi đua kịch tính. Đây là niềm tự hào và cũng là động lực để Khoa Công nghệ thông tin HUTECH tiếp tục mang đến những sân chơi học thuật uy tín, kết nối cùng những doanh nghiệp hàng đầu để mang lại trải nghiệm đáng nhớ, góp phần khẳng định bản lĩnh của IT-ers trước cộng đồng và doanh nghiệp.
 
Tin & Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
14598477