Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật lắng nghe tâm tình khởi nghiệp từ “mẹ đẻ” của Xích lô Limousine (Nhật Bản)
Sáng 27/11, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức talkshow “Tâm tình khởi nghiệp Tokyo Xích lô Limousine” với khách mời chia sẻ là cô Mai Hoài Giang - CEO Raroma INC, “mẹ đẻ” của ý tưởng mang xích xuống phố Ginza (Tokyo, Nhật Bản).
 
Diễn ra theo hình thức trực tuyến, chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT, quý thầy cô cán bộ - giảng viên cùng đông đảo sinh viên VJIT.

 

Talkshow “Tâm tình khởi nghiệp Tokyo Xích lô Limousine”  diễn ra theo hình thức trực tuyến
 
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhắn nhủ với các bạn sinh viên: “Hướng thiện và cầu tiến là tinh thần VJIT luôn hướng đến, hãy luôn hướng mình vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống rồi dần dần bạn cũng sẽ trở nên tốt đẹp. Tài sản của các bạn chính là cơ thể và trí não vì thế hãy khai thác chính mình một cách hợp lý nhất”. Thầy cũng gửi lời cảm ơn diễn giả Mai Hoài Giang đã dành thời gian đến với VJIT.

 
Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo VJIT đồng hành cùng sinh viên trong buổi talkshow
 
Cô Mai Hoài Giang hiện đang là CEO Cty Raroma INC - công ty xây dựng và phát triển thương hiệu, có trụ sở tại Nhật Bản và chi nhánh tại Việt Nam. Công cũng là Thành viên Ban Giám đốc Tổ chức hỗ trợ Nguồn nhân lực nước ngoài Huredee, thành viên Ban tổ chức Vietnam Festival tại Nhật, Thành viên Ban Giám đốc Cty Global Business Network. Với kinh nhiệm nhiều năm làm việc tại Nhật Bản, cô Mai Hoài Giang đã mang đến những chia sẻ thú vị củng nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn sinh viên mong muốn theo đuổi ước mơ tại Nhật Bản.

 
 Cô Mai Hoài Giang - khách mời của chương trình có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Nhật
 
Chia sẻ với sinh viên VJIT tại talkshow, cô Mai Hoài Giang cho biết, sau hơn 10 năm làm việc tại Nhật Bản, cô quyết định khởi nghiệp vào năm 2017 với việc thành lập công ty Raroma - dấu mốc cho ước mơ kết nối và nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế. Cô là người đầu tiên phát triển dịch vụ Cyclo Limousine chạy trên phố Ginza, Tokyo, Nhật Bản. Cùng với Cyclo Limousine, cô cũng đưa nhièu sản phẩm truyền thống của Việt Nam như lụa tơ tằm, gốm Bát Tràng,... sang xứ sở hoa anh đào, kết hợp giữa văn hoá truyền thống Việt Nam và kỹ thuật hiện đại, tinh tế của Nhật Bản tạo nên những giá trị mới cho các sản phẩm.
 
 
Diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm làm việc và khởi nghiệp tại Nhật cho sinh viên VJIT

 
Nói về những khó khăn khi khởi nghiệp với chiếc xích lô cùng những dự án đưa văn hóa Việt Nam đến với Nhật Bản, cô Mai Hoài Giang đã khẳng định tầm quan trọng của sự nỗ lực và quyết tâm trong từng dự án. Diễn giả cũng nhấn mạnh, điều quan trọng trước khi khởi nghiệp còn là tìm hiểu xem xã hội đang cần điều gì, bản thân yêu thích gì và có khả năng làm những việc gì. Ngoài ra, tiếng Nhật chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu đối với các bạn có ước mơ khởi nghiệp tại Nhật Bản.
 
Các bạn sinh viên VJIT giao lưu cùng diễn giả

Cùng với những thông tin được cô Mai Hoài Giang chia sẻ, các bạn sinh viên VJIT còn có cơ hội giao lưu, trao đổi và nhận những lời khuyên cụ thể từ cô. Trên tất cả, các bạn sinh viên được truyền thêm năng lượng tích cực để từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình - thành công khẳng định bản thân trong doanh nghiệp Nhật ở cả Việt Nam và Nhật Bản.   

Tin: Kiều My - VJIT
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
 
14598484